Người nơi khác đến

-Có một bạn trong lớp thích chơi với con, một bạn rất ít khi có nụ cười.

 

-Cha không biết tên, nhưng có phải là bạn có cái nhìn rất đặc biệt, mắt to, nói ít và thường ngồi một mình? Bạn ấy hoàn toàn khác những bạn còn lại nên cũng chẳng chơi với ai.  

 

-Đúng là bạn Magie! Bạn ấy bảo là người Indian nên không giống người Úc, nhưng nhìn bạn ấy chẳng có chút nào là Indian cả: da trắng, tóc vàng, mắt xanh,.. 

 

-Bạn ấy đang giấu nguồn gốc đấy. Có phải bạn ấy bảo đến từ cùng một nơi với con?

 

-Ồ, sao cha biết? bạn ấy cũng nói thế, chắc bạn ấy cũng từ city di dân tới vùng country này.

 

-Có lẽ đúng, nhưng bạn ấy còn có một ý khác, một nơi xa hơn nữa. Có phải bạn ấy bảo với con rằng kiến cũng nói chuyện và cây cũng biết ca hát? Có phải khi bạn ấy nhìn con, mắt bạn ấy nhìn bao trùm và rọi sâu bên trong suy nghĩ con?

Cha đã nhận ra bạn ấy ngay từ ngày đầu tiên đưa con tới trường này, khi ánh mắt chạm nhau. Khi cha còn bé, cha cũng từng ở cùng nơi mà bạn ấy đã từ đó tới đây.

 

-Nhưng bạn ấy chẳng có gì giống như cha cả, bạn ấy học yếu nhất trong lớp nhưng lại vẽ rất giỏi, hơn con rất nhiều.

 

-Và bạn ấy cũng khác con lắm. Mỗi người có một khả năng riêng biệt. Ngay từ tuần đầu tiên chưa quen ai, vậy mà cả lớp lại bầu cho con làm người đại diện, đó là khả năng đặc biệt của con.

Còn bạn ấy có năng lực tinh thần, bạn ấy cất giữ ký ức vào trong những bức tranh trừu tượng. Bạn đó chẳng bao giờ cười lớn hoặc đùa giỡn, nhưng khi con đau buồn, con sẽ hiểu khả năng chữa lành của bạn ấy rất mạnh đấy.

 

-Vậy mà con cứ tưởng bạn ấy là một dạng siêu nhân hay người ngoài hành tinh! Những điều ấy cũng bình thường thôi mà!

 

-Thế con có thể dùng tay nắm tóc nhấc cả thân con lên không? Chắc chắn không thể, cũng như con sống trong thế giới này nên không thể thay đổi các quy luật của nó.

Cũng vậy, những bạn khác đều có cùng một tâm thức, nên cũng chẳng có gì khác nhau giữa họ, và cũng chẳng thể có tác động nào giữa họ. Điều con cho là bình thường thì với họ là không thể nào. 

 

Con và Magie có thể tác động lên tâm của các bạn khác, làm cho họ phải thích con mà không biết tại sao, hoặc như bạn Magie có thể làm cho họ trở nên yêu thương nhẹ nhàng. Điều ấy chứng tỏ là các con không cùng tâm thức với những bạn còn lại, nên mới tác động thay đổi được họ.

 

Hay nói cách khác, con và Magie không phải là người ngoài hành tinh, mà là người ở thế giới khác, ngoài vũ trụ này.

05-03-14

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s