Ráng chịu

Đọc mấy bài báo về sư Phượng đúc tượng chính mình rồi chat với một “đạo hữu” ở VN, nó nói về chuyện sư tử trùng ăn thịt sư tử, đại khái cũng có câu chuyện ghi lên đây cho ai rãnh coi chơi:

-Loạn quá rồi anh ạ, thật là không tưởng nổi, sư lại đi đúc tượng và làm hình cho người ta thờ cúng lạy 

Thằng tôi nói: cái này có từ xưa roài, nhìn tượng Phật có ông nào giống nhau đâu, mỗi thời mỗi nơi tạc tượng mỗi khác, cũng là muốn mặt ông Phật có nét giống mình cả thui. Phật ở TQ thì có mặt TQ, Phật Thái thì giống Thái Lan còn Phật Tây Tạng cũng giống người Tây Tạng. Đố ai biết mặt mũi ông Phật lúc còn sống nó ra thế lào.

-Sư mà ún bia, xài dầu…gội đầu và gel vuốt tóc, đi xe hơi…

Uh thì cũng bình thường cả mà, người ngoài làm được thì tại sao lại cấm sư chớ? Mà tự nhiên ổng hô biến ra sao, ổng phải đi mua, có người bán, có người cúng,..tại sao có người biết mà chẳng ai dám nói ra, đợi tới lúc tầy quầy thế này? Cũng vì cái tôi mà ai cũng cho họ đúng, dù là cúng cho ông thầy hư thì họ cũng chã dám nhận sai.

Thuở ngu dại, tôi cũng mấy lần vạch mặt mấy tay sư giả hoằng pháp trên mạng, cũng chỉ nhằm chỉ người ta thấy rằng họ đã bị lừa. Kết quả là những người bị hại ấy quay ra đuổi tôi vì dám nói cái niềm tin của họ là sai.

Cũng vậy, ai cũng biết lương cán bộ chỉ có vài đồng, không đủ ăn xôi, vậy mà tiền đâu họ sắm xế hộp nhà lầu, dù chỉ là cán bộ hạng bét? Ai cũng biết mà chẳng ai dám nhìn, dám nghe và dám nói. Kiểu như thấy có người bị giựt xe ngoài đường vậy mà cả đám chỉ bu lại và chưởi đứa bị cướp là…ngu, chứ chả dám chận thằng ăn cướp vì sợ trả thù.

Quay lại vụ sư Phượng, cũng may là người dân đồng lòng vì QUÁ MỨC rồi, chứ nếu mà có một vài người la lên thì chỉ vài ngày sau họ cũng bị chết mất xác mà thui. Chết vì chính mấy thằng bị hại như họ mà còn ngu.

November 15, 2013 at 2:41pm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s