Răng mẻ

Mẻ 1 cái răng mà hỏng đau chút nào. Cái răng “ngu” của mình mọc lệch, roài nó bị mòn như bị sâu ăn, mà mình không nhức tí nào! Hôm nay lấy lưỡi khều nó 1 phát, nó mẻ ra 1 miếng! Mình vệ sinh răng khá kỹ, đánh răng 1 ngày 5 lần nhưng cái răng ấy vẫn cứ sâu vì không cách nào chãi nó được. Cứ nghĩ thế nào cũng có ngày phải mổ. Kẽ sâu nó ngày một to và cái răng ngày một…mỏng, nhưng rất khó vệ sinh vì nó nằm ngang. Nhờ mẻ 1 miếng mà giờ thành ra dể chà vô cùng, mẻ răng mà..may mắn khó tả!

Mình được hưởng gen lặn nên dù ba mẹ răng không tốt, mẹ thì đã nhổ gần hết hàm, nhưng mình thì răng thuộc loại khỏe vì chưa hư cái nào. Có lẽ vì ún trà mỗi ngày. Đi khám răng thì BS nói bộ mày hút thuốc ghê lắm sao mà răng đen thui hết vậy? Bộ răng của mình là của loài…nhai nghiền, cắn chẳng đứt nổi cái gì nên chẳng thích món dai. Còn món nghiền thì…thật kỹ vì thói quen ăn chậm nhai lâu. Lại thích ăn món cứng nữa nên hàm răng được tập thể dục suốt.

Hôm tuần rồi, thằng Indian làm chung nó bị nhức răng sưng cả mặt, nó ăn chay từ khi mới lọt lòng mà cao 1.85m, nặng cả trăm ký, vai u thịt bắp gần như gấp đôi mình. Nó ăn sáng ăn trưa có…1/2 phần ăn của mình mà nó khỏe gấp đôi mình. Hix

Nó đau nhức ứa nước mắt, mình thấy tội liền pha cho nó 3 gói trà túi lọc bỏ vô 1 đống muối bắt nó ngậm, thía là nó…hết đau. Hôm sau mình mang cho nó 1 hũ trà già, loại thật chát, kiu nó dưỡng răng khi nào vìa Ấn hãy nhổ, vì bên này nếu nó mổ cũng tốn không dưới 5000AUD, dân nhập cư làm gì có medicare mà hỗ trợ chứ.

Có lẽ vì mình chẳng phải loại ham ăn, nên cũng không bị cái nạn đau miệng. Nhưng mẹ mình càng tiết chế ăn uống thì cả đời đau khổ vì cái răng, từ khi còn trẻ năm nào cũng đau nhức cho tới già, cả hàm cứ bị sâu từ dưới chân răng sâu lên! Cho nên ngày nào mẹ cũng bắt mình chà răng, lúc thì trái cau chặt ra cắn nát lấy cái xơ chà, lúc thì chà muối, lúc thì ngậm nước vỏ măng cụt, nước vỏ cây sao,..kết quả là ngày nay răng mình có mòn, có mẻ cũng không…đau! Kinh nghiệm chăm sóc răng và các bài thuốc này sẽ trở thành “gia truyền”, hihi

December 28, 2011 at 8:01pm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s