Sinh tố nha đam

Bài thuốc này mình chôm chĩa từ một ông cha đạo bên Mỹ, dùng Nha Đam (Lô Hội) làm thuốc. Nghe nói trị bá bệnh nên mình làm thử, chả biết bổ bề nào nhưng mà uống ngon bá chấy luôn.

 

Nha đam cắt lúc sáng sớm sẽ có vị chua, cắt buổi chiều tối có vị đắng, ai thích vị nào thì hái theo thời đó.

Lấy dao bén, cắt nhẹ một bên cuống lá rồi lột nguyên một lá ra, thân nha đam sẽ sạch và mau mập ra. Còn nếu dùng dao cắt lá nó sẽ để lại phần cuống lá, sau này thân cây sẽ ko lớn, những lá đợt sau sẽ không to ra.

 

Đem vào rửa sạch đất, cắt bỏ phần cuống lá (cong queo khó xài). Ai ăn luôn phần lá xanh thì cứ cắt từng khúc rồi cho hết vào cối xay sinh tố mà quay.

Ai thích phần thịt lá thôi thì làm thế này: Lấy dao cắt hai bên cạnh gai, xắt bẹ nha đam thành từng khúc vừa tay cầm. Sau đó lật phần vồng lên, lấy dao bào hết vỏ xanh. Sau đó lấy dao bén khía hạt lựu ngang dọc, cắt phần thịt trong veo trước, rồi mới lạn phần lá bên kia còn sót lại ra. Vừa tách lá ra là ta đã có những hạt lựu nha đam trong veo.

 

Cho vào cối xay 7 phần, chừa lại 3 phần. Sau khi xay xong sẽ có 1 chất lỏng như keo, cho thêm chút muối, mật ong tươi và rựu Brandy hay Conac vào chung, thích mùi nào thì cứ cho rựu mùi vào cũng ngon. Cứ 3 phần nước nha đam thì 1 phần rựu 40 độ, quay lên lần nữa rồi trút hết vào ly có nắp. Cho phần nha đam hạt lựu còn lại vào và đóng nắp bỏ tủ lạnh chừng 1 ngày là uống được, sẽ không có tí nhớt nào nữa.

 

Uống với đá bào hoặc làm nước sốt cho các món fruit salad là hết xãy.

19-12-13

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s