Xe hư

Ngày nào mình ngồi FB viết note tức là ngày đó không kiếm được đồng nào. Vậy mà hôm nay còn bị từ chối 2 mối làm, xe chết nằm đường, check ra là hư nặng phải tốn 500-1000 đồng! Hix, ta nói một năm mà có chừng 3 ngày thế này là quá đủ! Trong cái xui thường có cái rủi, kêu xe tải kéo về chỗ sửa xe thì không biết mắc chứng gì 2 thằng chủ xe và chủ gara thâm thù nhau, chưởi nhau thiếu điều oánh lộn! Thía là tưởng vứt xe luôn rồi, nào ngờ thằng lái xe towing truck biết 1 chỗ sửa xe khác, thế là quăng xe mình vào. May mà giá sửa rẽ hơn %30 dự tính. Xe chạy gần 400 ngàn cây số rùi, hư cái này cũng là đã được báo trước. May mà đời cũng không quá phũ phàng. 

Hôm qua thay cặp mút cho thằng nhỏ kia, bảo nó “sao mày đánh kiủ gì mà mòn mút mau thía..”, lấy của nó vừa tiền cặp mút vừa công có 100 đồng, lời chưa tới 5 đồng. Hôm nay cũng câu nói đó “mày chạy kiủ gì mà hư te tua còn không chịu đi sửa, để phải nằm đường,..” và phải tốn cả ngàn!

Đời có khi vô duyên, mũi tẹt da vàng với nhau mà không giúp, lại phải nhờ vào sự tốt bụng của người da trắng. Thằng lái towing truck đã không lấy tiền (vì bảo hiểm trả) còn tận tình chỉ mình cách bảo trì sử dụng xe cũ. Còn thằng chủ gara sửa xe người Việt thì muốn chưởi thề chỉ vì mình mang xe tới cho ổng sửa lấy tiền! Dù sao thì sáng nay mình đã học được khá nhiều điều, biết thêm nhiều dịch vụ tốt và rẽ hơn, chỉ vì 2 ông oánh nhau mà mình đắc lợi.

Nghĩ lại thì cái gì xài hoài mà chả hư, có điều mình mới biết chạy xe số tay, mà cái hộp số cũng cũ lắm rùi, nên hư là đúng. May mà còn thay được! 

Có người bảo mình vứt cmn cái xe đi, lấy xài thì tiền sửa quá cha nó tiền mua chiếc khác. Ở cái xứ này, cái gì cũ thì vứt đi, nhận về chỉ báo hại. Chỉ tại vì mình thuộc loại thích xài thứ mà người ta từ chối vứt đi. Đồ ăn thừa thì mình ăn, áo quần cũ thì mình mặc, xe có chạy là tốt rùi, lại thứ duy nhất mình đứng tên sở hữu, nên cũng cưng lắm chiếc xe cũ người ta bỏ đi.

Xe cũ thì vứt đi, đồ dùng cũ cũng vứt, cha mẹ già thì vứt vào viện dưỡng lão,..có thứ duy nhất đáng vứt đi là cái thây thúi đang xài thì cưng như…thân mình. Cái đó khó có thể thay vậy mà lắm người chẳng biết xài, dù cũng bác sỹ hàng tháng, thuốc men đầy đủ, cái thây vẫn cứ hư ra.

Cái thân hư thì bệnh viện còn mổ xẻ, chứ cái tánh tình con người mà hư rồi thì chịu bó tay.

October 28, 2013 at 1:11pm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s