Quyền và lựa chọn

Này con có nghe đám cây đang nói gì không? “có hai thiên thần đang ở quanh đây”!

Sao chúng ta lại là thiên thần hở Cha?

Vì chúng ta có thể đi được, chuyện di chuyển với chúng ta quá bình thường nhưng với cây cối thì quả là phép mầu. Con người vẫn thường nhìn lên trời và cho rằng “chỉ có thần tiên mới bay từ thế giới này sang cõi nọ”, so với cây cỏ thì chúng ta quả thật là có phép mầu phi thường!

Con vẫn thường ước mơ được có đôi cánh bay lên trời, được ban thưởng nhiều bánh kẹo, được tự do rong chơi.

Hãy nhìn xem, điều ước bé nhỏ của cây non được thực hiện: chúng ta sẽ mang nó ra khỏi chậu, trồng xuống đất mới. Nơi đây có nhiều nước và ánh sáng, hàng ngày được chăm sóc quan tâm. Con sẽ là thiên thần hộ mạng cho chúng. Đừng mong chờ phép lạ của ơn trên, hãy tự làm cô tiên với khả năng mình đang có. Ai bảo chúng ta không có đủ thần thông?

….

Góc đó để bãng Cấm, chúng ta không có quyền vào. Chỉ những ai có Nhiệm Vụ mới được giao Chìa Khóa để mở cổng vào bên trong. Chúng ta chỉ có thể đứng ngắm ở ngoài.

Có nhiều Quyền Lực thích nhỉ, có thể làm gì cũng được!

Sinh ra là thân người, con đã là loài có quyền lực nhất trên cõi đất này. Hãy nhìn con ngựa kia, nó không thể được tự do – tại sao con lại có đầy đủ quyền hơn mọi loài khác? Cũng là con nhưng ở một mình trong rừng thì chả có gì hơn một con nai yếu.

Thế con có quyền lực gì nhỉ?

Con có quyền Sinh và Sát. Khi con né chân không đạp một con vật, khi từ chối ăn một miếng thịt, con đã thực hiện cái quyền Sinh. Những bạn khác, chúng nó đạp giết những gì chạy trên mặt đất, lấy làm thích thú. Chúng vô tư tọng thịt vào miệng mà vẫn nhoen nhoét nói yêu thương súc vật – đó là quyền Sát. Người nào nắm quyền Sát là kẻ mạnh, nhưng người nào giữ quyền Sinh là kẻ mạnh hơn nhiều lần. Giết con vật, chặt bẻ cây thì dễ ợt, nhưng cứu muông thú và trồng cây bảo vệ thiên nhiên thì ít ai làm nổi. Đừng làm kẻ yếu ớt.

Người nào lạm dụng quyền Sát, sẽ đi dần về cõi Diệt. Người nào bảo vệ quyền Sinh sẽ hướng về cõi Tạo và Dưỡng, sẽ được ở gần Đấng Sáng Tạo.

Con người tin vào Chúa, muốn trở về với Đấng Tạo Hóa nhưng lại cứ thích hủy diệt, càng phá hoại thì họ càng rời xa tạo hóa.

Con người tin vào Phật, muốn về cõi Tịnh, nhưng lười biếng xây dựng và bảo tồn, lòng Tham càng lớn thì càng thuộc về Ma Vương.

Chỉ có những người tin vào chính mình, họ tận dụng hết quyền Tạo Hóa để tự mình trở thành hóa thân thần thánh. Con người có quyền lựa chọn, nhưng họ không lựa chọn cho khôn ngoan.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s