Ối giời dễ ẹt!

Nè, iem nói cho các mẹ biết nhé, bọn bác sỹ láo lắm, cứ bảo ở VN có nhiều người ung thư gan, phổi, tiểu đường, tim mạch,…thuộc hàng nhất nhì Thế Giới! Láo thế là cùng, bọn ấy học cả chục năm mà chả biết rằng Ung thư có thể chữa trị bằng vài nắm lá Đu Đủ, Sã hay vài thứ mọc đầy vườn mà dân ta vẫn tọng đầy họng mỗi ngày. Chỉ cần vài thứ lá cây bá vơ trộn lại, nấu nước uống như trà là bảo đảm tế bào ung thư sẽ tuyệt chủng, cải lão hoàn đồng! Mẹ nào để cho người nhà bị tai biến là thuộc hàng…ngu tột đỉnh, vì chỉ cần băng bó mấy thứ thuốc vào gan bàn chân, chỉ là 1 lần mà cả đời khỏi lo đứt bóng hay méo miệng. Mẹ nào thiếu hiểu biết lắm mới để mỡ bụng cả sề, chỉ cần ún chanh gừng vài ngày là tan sạch, kể cả da bụng cũng mất! Nói chung thời nay, chỉ cần có Facebook là tự nhiên thành …bác học, cái gì cũng biết, toàn những bí kíp “vàng”, “dù nặng mấy cũng khỏi..” “chỉ..”, “đơn giãn…”, “bất ngờ tác dụng của..” nhìn vào phát ham vì dễ làm mà hiệu quả cực kỳ to lớn!
Nè, ngu gì mà không thử các mẹ nhỉ? Dễ ợt ấy mà, có tốn kém chết ai đâu, uống vào không hết bệnh thì cũng hết thuốc mà. Mẹ nào mát tay thì nhấn share ầm ầm kiểu như “ồ tại sao đó giờ mình chưa biết cái thứ hay ho này nhỉ?” kéo theo mấy trăm mẹ khác cũng vào share như điên. Mẹ nào uống hết thuốc mà ko hết bệnh thì đành…tìm cách khác chứ biết làm sao. Chỉ có mẹ nào dại dột vào còm-mên “sai đường lối” thì sẽ bị số đông ném đá tan nát, cứ như một con quỷ sứ đội lốt người nào đó dám ngăn cản người ta…làm từ thiện. Mà thật ra, chả ai vào nói gì, vì không muốn mang tiếng…ngu dốt, hai nữa là cứng đầu: đơn giãn thế mà không thử à? Sao ngu thế?
Nhớ ngày xưa, Trạng Quỳnh nợ tiền anh lái đò, bèn ra ngoài Cồn dựng cái chòi, viết vào đấy câu “ĐM thằng nào bảo thằng nào”. Sau ấy kháo rằng thơ của Trạng ngoài ấy, người ta kéo nhau đi xem, về ai hỏi cũng im lặng, ng ta càng đồn lớn…Kết quả là anh lái đò giàu to. Ngày nay thì anh quảng cáo trên Web cũng giàu sụ, khi giật những cái tít còn to hơn bom kinh khí nổ. Càng nhiều ng đọc, nhiều ng share, thì cuối cùng chưa biết ai được cứu sống chứ mấy nhà quảng cáo thì cứ đếm lượt mà tính tiền. Vừa giàu vừa được ân nghĩa phước đức nữa!
Này nhé, các mẹ không biết rằng thời đại @ này có thể làm Phước vô cùng dễ: chỉ cần tung ảnh Phật và Bồ Tát lên mạng, kèm theo vài chữ aladin gì đó; sau đó tag hoặc kéo mọi người vào share càng nhiều càng tốt, cứ như kinh doanh đa cấp vậy. Nhiều mẹ còn tinh tế hơn, sợ người khác không hiểu công dụng, bèn copy nguyên một bài viết của các vị HT bên Tàu, giãng giãi về lợi ích to tát của đọc tụng kêu réo “chỉ cần mấy chữ này thì cõi Phật đã chờ sẵn”, “tụng câu chú này thì tiền vào như nước”, “tai qua nạn khỏi chờ lục tự..”, “ma quỷ không đến gần nếu tụng kinh này…”. Các mẹ nào đi làm việc thiện nguyện giúp đời thì đến kiếp nào mới được gặp Phật, tại sao cứ ngu si vô minh mãi thế? Pháp vi diệu đơn giãn dễ làm thế, tại sao vẫn cứ chưa thử, tại sao không share và ủng hộ?
Nói thật chứ, từ ngày có FB, iem như đứa ngáo đá, đọc gì cũng cứ thấy mình ngu quá chừng. Đâu có cần lựa chọn thức ăn, cứ tọng đầy hóa chất Tàu vào bụng, sau đó chỉ cần “đơn giãn” uống thêm vài nắm lá thì lo gì ung thư. Cứ phải lo cảnh giác với bọn Tàu Khựa làm quái gì, chúng có chất độc, dân ta có tham cũng kệ nó, phần các mẹ đã có “bảo bối phòng thân” rồi. Kiêng ăn giữ dáng làm gì, ních cho đầy vào rồi uống chanh gừng, mỡ nào cũng hết. Tim mạch giờ cũng không còn ngán mỡ thịt, tiểu đường giờ đây chỉ là chuyện con nít. Em cứ ở trời Tây nên không rõ là ở VN bây giờ tiến bộ quá xá, chắc phải cho con cái đi du học ở VN để về dạy lại bọn Úc thôi.
Ở đời éo cần gì sống tốt, ếch cần phải thương người giúp đỡ ai, chỉ cần lo bản thân hưởng thụ cho sung sướng rồi siêng năng đọc tụng vào. Tụng vài câu này ko đủ thì réo thêm tên Ông Bà nọ, kinh này không linh thì có kinh khác, tiếng Phạn tiếng Tạng gì đủ cả, thế nào cũng có cái đúng chớ chả lẽ người ta…lừa dối mình cả sao? Làm éo gì có Nhân Quả Tội Phước, đạo nào cũng dạy rằng cứ quỳ lạy cầu cmn khấn cho nhiều thế nào cũng động lòng Giáo Chủ, rồi thì chuyện gì cũng xuôi hết.
FB quả là đạo sư đã khai sáng cho tôi!
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s