Thế cờ chốt đổi xe

Các bạn có biết tại sao cảnh sát ở các nước Phương Tây không dám đàn áp người biểu tình ôn hòa không? Vì cái uy tín của lãnh đạo dẫn tới quyền lợi của họ. Đàn áp biểu tình sẽ làm mất thể diện của Đảng đương nhiệm (nước đa đảng) và kết quả là sẽ mất ghế hoặc bị cắt các nguồn viện trợ từ nước ngoài. Thời VNCH, dân CS Trí Thức đi biểu tình phải nói là gan dạ, nhưng họ cầm chắc cái Kim Bài Miễn Tử, vì trên cái thế cờ Thí Chốt Mất Xe – đàn áp người biểu tình thì cả TG họ sẽ lên án, đồng nghĩa Mỹ sẽ ngưng viện trợ QS vào. Nhờ vậy mà có rất nhiều phong trào phản chiến trong Nam hồi ấy, từ Nghệ Sỹ, Trí Thức tới Nhà Chùa (không có Kito giáo). Đó là những hình ảnh đẹp, những bài ca hào hùng mà tới nay chúng ta vẫn còn nhớ.

Các bạn có biết vì sao chúng ta vẫn còn “dễ thở” khi chỉ có TNXP (dĩ nhiên là có rất nhiều CA và QĐ giả danh trà trộn vào chỉ đạo) chứ không phải Chính Danh Công An và Quân Đội ra đàn áp? Vì họ không dám đánh động cho cả TG biết chuyện, bọn rãnh hơi ấy mà xía vào thì mất nồi cơm của lãnh đạo. Đây cũng là thế cờ Thí Đổi, vì vậy nguyên dàn Chốt cứ….ủi tới, ai đánh cờ giỏi sẽ hiểu chuyện tiếp theo là gì. Tuy nhiên, chả ai muốn bạn bè anh em mình trở thành con chốt thí đầu tiên, vì chúng ta biết “chốt sang sông” thì giá trị cũng tương đương con Xe “cụt”, đổi…uổng lắm. Vì có Pháo Giăng và Trực Xa, nên Tướng không dám nhúc nhích. Bù lại, bọn Xa Pháo Mã được phép hoành hành. Để bảo vệ con Chốt trên bàn cờ, chúng ta cũng phải có những thế khác. Vd như các anh Võ Sĩ, Bảo Vệ, Quân Đội tốt, Gymmer,..ngầm đi theo bảo vệ phụ nữ và trẻ em (con Mã). Các bạn nào ốm yếu thì cứ sẵn camera và nhanh chân chạy rồi về nhà bắn từ xa (con Pháo). Bạn nào làm cty nước ngoài thì cứ treo khẩu hiệu ngay nơi làm việc, đổi wallpaper, đổi screen dt,…Thế cờ chúng ta hiện nay chỉ có rất đông Chốt và Pháo Mã, thiếu con Xa. Nên biết, con Chốt đi hết bàn cờ sẽ được phong Hậu, nhưng để bảo vệ cho nó là điều không dễ dàng gì.

Tôi không cơ bắp và cũng nhát đụng chạm, võ công chỉ đủ để tự vệ và…chạy. Nhưng tôi có cách bảo vệ từ xa cho các bạn: tôi sẽ đeo huy hiệu hình Cá Xanh lên áo, bất kể lv hay chơi thể thao. Tôi có đệ tử đa quốc gia (ít nhất là 6 nước) và tôi sẽ cho chúng xem hình ảnh dân VN biểu tình và bị đàn áp, chỉ vì họ yêu và bảo vệ MT. Tôi sẽ vào Uni, liên lạc các tổ chứng đội nhóm BVMT và Human Rights, Fair Trade, Global Experiences,…vào Council Government dán các poster về tình hình VN. Tôi có kỹ năng làm các Presentation và đứng nói chuyện trước đông người. Càng có nhiều người biết và quan tâm thì các bạn càng an toàn, vì sự an nguy của các bạn sẽ đi cùng với lợi ích của giai cấp lãnh đạo.

Sẽ không ai chơi chung với cái thứ gia đình chuyên đánh đập con cái, và cũng sẽ có những điều kiện về nhân quyền khi các bác LĐ nhận tiền viện trợ từ nước ngoài. Họ đánh các bạn, họ mất quyền lợi.

Thí chốt thì mất xe. Chỉ sợ họ đánh lén thôi. Cái này gọi là Cờ Rình….

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s