Nắm tay

Ai từng yêu, từng hiểu giá trị của 1 cái nắm tay. Theo nó thì đó là điều đẹp nhất của tình yêu, mà không phải là cái kiss hay những thứ phát sinh sau đó nữa…

Nắm tay nếu chặt quá thì đau, lỏng quá thì tuột, lạnh quá thì buồn mà nóng ẩm thì đổ mồ hôi. Chỉ có nắm đúng tay người mình iu (và cũng iu mình) mới hiểu được thôi.

Thuở đó nó cũng có nắm tay một người, cùng xem video clip bài Forever in Love của Kenny-G và hứa với nhau sẽ còn nắm tay cho tới ngày bạc đầu.

Người đó nắm tay nó dẫn đến 2 họ, và thế là mối tình đầu thành mối tình cuối.

Sau một thời gian ngắn, nó bổng nhận ra là mình bị nắm tay quá chặt, nó kêu đau, nó vùng vẩy ra 1 chút, nhưng sau đó nó bị siết chặt hơn. Và nó thấy ngoài vòng tay còn thêm 1 cái vòng số 8 nữa…

Khi tự tin với cái vòng số 8 rồi thì người ấy cũng không buồn nắm tay nó nữa, mà chỉ giữ sợi dây thôi. Đôi khi nó thử nắm lại thì người ấy buông ra, khi thì nó tưởng là nắm nhằm khúc gỗ.

Khi có chung một cục cưng, cục ấy bảo “ba đừng buông tay con nhé..”, giờ nó bị nắm cả 2 bên.
Nhiều lần, nó nắm tay người ấy và nói những lời vô nghĩa, nó thấy người ấy vui. Và nó biết những gì nó nói chỉ là dối gian…, nó mong lắm một ngày người kia sẽ nhận ra là nó nói dối.

Lắm lúc nó tự hỏi sẽ sống thế này bao lâu nữa ?
Nhìn chiếc lá rơi, lượn những vòng tròn ngẫu nhiên trong không trung, nó thèm được như chiếc lá, hoàn thành một đời và bay lượn tự do rồi nằm xuống với cỏ. Cây không thể nắm giữ chiếc lá mãi mãi.

Nó sẽ dành nhiều thời gian hơn để dạy con nó hiểu cách nào để giữ tình yêu lâu hơn, làm thế nào để cái nắm tay sẽ là mãi mãi. Nó sẽ nói cho con nó hiểu rằng cơn gió bị nhốt trong chai chỉ là vô nghĩa, không thể dùng keo dán chiếc lá đã chết dính mãi vào cành.

Nó mong có 1 ngày, trước khi nhắm mắt nó sẽ nói với mọi người rằng những gì nó từng nói là giả dối, rằng tình yêu chân thật không nằm trong cái nắm tay, mà nằm trong cái tâm vị tha vô ngã. Khi mà tình yêu lóe sáng thì cái ta không còn, mà tâm của mình đang nằm ở người kia. Khi cái ta quay về, cái nắm tay trở thành nắm giữ, tình yêu đã chết ngay từ lúc đó.

Hay tay nó nắm lại, chắp trước ngực, nhưng tâm nó đã không còn…

July 24, 2010 at 6:30pm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s