Sinh nhật 35 tuổi

Cứ mỗi SN thì tôi cũng viết chút ít gì đó để mà nhớ, sau này đọc lại có cái để mà tham chiếu. Thuở nhỏ tôi thường sợ quên nên có tật ghi chép lại, tới lớn tuổi tí thì mới nhận ra rằng để quên đi mới là khó hơn. Năm nay quả là một năm cột mốc, con đường phía sau đã bỏ lại. Giảm mất 20kg mỡ có thể khiến con ng ta nhìn già đi nhưng thể trạng đương nhiên phải khỏe hơn. 35 tuổi rồi, còn hơn 25 bước nữa phải đi nốt, thân thể khỏe mạnh để mà chạy cho kịp với thời gian.

Vì thế mà tôi tự tặng mình một đôi giày thể thao, loại nhẹ và bền. 3 năm thay một đôi giày, thế mà tôi vẫn cứ tưởng là chỉ vài tháng trước. Đế giày cũ mòn như dao, nhìn lại đời mình cũng mòn như rứa…

35 tuổi, đời là con số không (0) hoàn hảo…

Lá số tử vi phán rằng qua tuổi này là hết đại hạn, mọi sự sẽ được khai thông. Mà quả thế thật, nhìn về phía trước cũng chẳng còn gì cản trở và níu kéo.

Ng ta bảo “chỉ hối tiếc những thứ đã không làm”, còn tôi thì ngồi đây nhẩm lại, hối tiếc thời gian chứ ko phải là việc đã làm hay chưa. Chính vì ngày ấy sợ “tiếc” nên giờ mới phải…hối (hận)! Cũng muốn nhắn lại các bạn thế hệ 9x, đừng vội vàng để phải lỡ làng. Nhớ hồi đại học có lão thầy dạy Toán phán 1 câu “con tính nhầm thì mất một học kỳ, nhưng yêu nhầm thì mất một thời, cưới nhầm là mất cả một đời…”.

Chẳng ai có quyền lấy mất đời của ai cả, ng ta có thể có mọi thứ, tôi chỉ cần cuộc đời mình. Chẳng bao giờ là trễ để một người biết quý trọng cuộc đời chính mình – càng còn lại ít thì càng quý hơn.

Cũng như mọi năm, số bạn không đổi, không cây nến nào – chỉ có 1 cái bánh vô duyên bị cho vào thùng rác. Vẫn nhận dc một gói quà to đùng mà mở ra xong liền mang…tặng lại. Con trẻ chỉ tặng cha những món mà nó thích! Tôi từng rất bối rối khi đi mua quà tặng sn người khác, vì có nhiều đứa em quá đầy đủ không thiếu thứ gì.

Còn tôi thì thứ gì cũng thiếu.

Vì thiếu nên rất dễ dàng đạt được hạnh phúc, chỉ với những điều rất nhỏ bé đơn sơ. Tuổi càng lớn ra thì ước mơ càng nhỏ lại.

Cho tới một ngày, SN tôi chỉ muốn ngồi một mình, rồi sẽ lặng lẽ ra đi…

Advertisements