3 triệu

Có 3 triệu, bạn sẽ làm gì?

Hỏi câu này, nhiều bạn trả lời rằng phải đầu tư để sanh lời. Người thì bảo mua vàng, người bảo mua Stock, người thì bảo …nuôi heo. Hồi ấy có lần tôi đi nghe giãng, có thầy nói người ta mua linh hồn một người chỉ tốn có 3tr đồng, tức là một người nào đó nhận 3tr để trở thành con chiên đạo T.Chúa.

Thằng tôi non kém nãy ra suy nghĩ, phải chi mình có ở nơi ấy, mình đưa người kia 3tr …rưỡi, người ấy không cần phải làm lễ rữa tội làm gì (vì bán linh hồn cho tôi tức là bán cho…quỷ Sa Tăng roài, haha)

 Đọc báo mạng (chứ báo giấy không có viết) về những vụ đòi đất 42 Nhà Chung, roài vụ dựng thánh giá ở Đồng Chiêm,.. tôi thấy đau lòng cho dân Việt mình, một đằng thì thân xác bị cai trị quá độc tài, một đằng thì linh hồn đã thuộc về một nơi nào đó gọi là Vatican. Họ đấu tranh, bị đánh, bị chết vì một cây thánh giá, đòi lại vài trăm mét vuông đất cho Chúa trên cái mãnh đất mà cha ông họ phải bảo vệ bằng máu. Tôi suy nghĩ chuyện bán một linh hồn quả thật đáng sợ!

 Một người theo Chúa, thì đồng nghĩa người ấy phải có nhiệm vụ “dẫn dắt” những con chiên khác về với Chúa, trước mắt là con cái họ, vợ chồng họ, rồi cho cha mẹ ông bà về với Chúa luôn. Chưa kể đến một cái luật rất bất công là hễ ai cưới 1 con chiên thì phải trở thành con chiên nốt! Bằng cách ấy, chỉ cần mua 1 mà có cả trăm cả ngàn linh hồn!

Chưa hết, những tài sản, đất đai nhà cửa gì của những con chiên, đều thuộc về Chúa hết. Thức ăn cũng là do Chúa ban cho chứ không phải từ đất mọc lên. Tất cả đều phải hướng về “nước Chúa” ở đâu đó bên trời Tây, chứ còn cái nước của cha ông họ không còn giá trị nữa. Họ hiến tất cả cho cái Giáo Hội, mà cái GH ấy lại thuộc quyền quản lý của nước ngoài.

Chỉ cần mua linh hồn, người ta mua được luôn cả thân xác, của cải và cả trái tim luôn!

 Và chỉ bằng có vài triệu đồng thôi sao?

Ôi trời ơi, có bán thì làm ơn bán cho đáng giá một tí!

 Lịch sữ ghi lại rằng các Cha xứ vào Nam trước rồi mới ra Bắc, nhưng chính các con chiên Bắc lại theo Chúa nhanh hơn những người dân lạc hậu Nam bộ. Tôi gọi những người theo Chúa đầu tiên là những người “giác ngộ” chân chính, bởi vì họ được giáo hóa bởi sự cố gắng tuyệt vời của các Cha xứ. Nhưng khi Pháp nắm quyền rồi, thì chỉ vì cái danh lợi và quyền thế mà người ta ùn ùn chuyển đạo, lần thứ 1 dân Việt bán linh hồn. Khởi nghĩa Yên Thế bị thất bại cũng vì một người theo Chúa, đã bán đứng anh hùng Hoàng Hoa Thám.

 Đến thời Ngô Đình Diệm, người ta lần nữa đổ xô theo Chúa cũng vì quyền lợi. Ông Diệm cũng vì bán mất linh hồn, đã bán luôn niềm hy vọng của dân tộc.

 Bây giờ thì các nhà thờ phương Tây dần dần ế ẩm, người ta bỏ Chúa trơ trọi trong cái nhà thờ dán bảng Real Estate thì bên trời Việt, người ta lại theo Chúa lần nữa. Chỉ vì chút tiền, vì công việc làm, vì cái nền nhà, vì vợ,..người ta sẳng sàng bỏ tất cả để theo Chúa.

 Mà người ta bỏ cái gì, theo cái gì chứ?

Cái bỏ lại có đáng tiếc hay không?

 Trong khi các chùa đua nhau mọc, chất lượng tính bằng “sao”, được xây bởi tiền chạy tội (với Phật?!) của các quan. Thì những người đấu tranh cho dân quyền lại là những con chiên đạo Chúa. họ đòi đúng cái mà chúng ta chưa từng được có: Human Right. Họ bị đánh, bị chết, (và bị xúi, dĩ nhiên) và họ sẽ…thành công. Trong khi các thầy lại ra sức bảo vệ cái thể chế hiện tại, cầu nguyện cho nó bền vững. Có thầy tốt thì mong cho đất nước tốt đẹp, yên bình để Phật tử yên bình tu tập. Có thầy chỉ vì cái lợi lộc cũng ra sức kêu gọi mọi người hãy…ngủ yên và mơ những giấc mơ đẹp, hãy chịu đựng chờ ngày….Phật rước.

Thây kệ ai kêu gào khản cổ vì bị đàn áp.

 Có khác gì những năm 63, khi HT Thích Quảng Đức tự thiêu? Nay Cha Xứ cũng tự thiêu đấy thôi.

 Nếu Nhân Quả là công bằng, thì Phật giáo đang ăn hưởng trên những ngày tàn cuối cùng trước khi nó vĩnh viễn bị diệt vong trên đất nước Việt Nam. Mà cũng chẳng cần mấy cái chùa bị giật bom sập, đạo Phật hiện nay cũng có còn gì là đạo Giác Ngộ Giác Tha nữa đâu? Nó đã thối rữa từ trong ruột, chùa có kiên cố mấy cũng làm sao bảo vệ nổi căn bệnh từ bên trong?

Trên đời này có gì là bền? tượng Phật núi lớn ở Afganistan còn bị bắn nát, chỉ vì nước ấy chẳng còn xài tới nữa, vì họ theo Ala hết rùi!

 Tôi nói đến bom, vì có nhiều chùa xây kiên cố còn hơn cả…dinh tổng thống! Chỉ vì người ta tin rằng khi cái chùa còn thì Phước của người ấy vẫn còn…đẻ ra từ nơi ấy!

 Mà người dân thì ngày càng nghèo.

Nghèo thì chỉ cần 3tr họ cũng bỏ cả Phật, bỏ lun cả Bụt.

 Tôi nghe nói có chùa nào đó cần 3tỉ để nâng cấp. Nếu có 3 tỉ thì sao? Chùa sẽ được xây lên đẹp đẽ, nhưng xung quanh đó người dân đã theo Chúa cả rồi.

Chiều chiều, tiếng chuông mõ sẽ đệm cho tiếng thánh ca vang dội xung quanh.

Tôi chẳng biết có Phật nào rước linh hồn của kẻ cúng xây chùa hay không, chỉ thấy thạch sùng trên vách chùa ngày một nhiều, nó cứ tắc lưỡi mãi.

 Nó kêu rằng: “tiền của tôi đây mà phước của tôi đâu?”

Ôi, phải chi 3 tỉ đó đổi lại 1000x3triệu = 1000 linh hồn, thì dù có để Phật đội mưa, Ngài cũng từ bi mà dạy cho con người biết thương yêu nhau, biết tu tập để vượt qua nổi khổ của kiếp người.

February 13, 2011 at 12:23am

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s