Chuyện con chó chết

Lại kể chuyện chú chó chết oan, bị mần thịt hai lần nên ức quá hồn bay lên trời đòi kiện Ngọc Hoàng. Dân gian có câu “oan ức chỉ biết kêu Trời”, con chó được cho vào.

-Oẳng oẳng – con chó bắt đầu than khóc – oan ức cho con quá ông Trời ơi. Bọn quỷ sứ đầu trâu mặt ngựa nhốt con vào ngục rồi đánh cho thịt con mềm ra, chúng xài roi điện giật cho con ngất xỉu rồi cứ thế mà mổ sống con, ôi chao…

-Này chú mày có lộn không đấy – một quan thần hét lên – tao vừa đọc bản báo cáo sáng nay là chú mày chỉ bị trúng gió mà chết ở Địa Ngục thôi….Ở đây không ai ăn thịt chó, đừng kể lể nữa làm bọn tao phải thèm…à không…phải sợ.

-Gâu! Bất công quá, con có tội gì mà phải trả nợ như thế này? Cả đời con sống trung thành với chủ, bảo vệ chùa, nhường nhịn kẻ bề trên, cam chịu nhục nhã, lầm lũi mà tụng niệm cúng dường công đức phước báu cho chùa. Tại sao con không được về cõi Phật?

ẦM!!! ông Trời tức giận đập một phát nứt đôi cái bàn hương án: – Phật cái phấc gì, tới giờ này mà chú mày vẫn chưa tỉnh ngộ hay sao, còn than vãn oan ức cái lờ gì chớ. Thiên Lôi đâu, lấy Ipad ra show cho nó coi chuyện gì đã đang xãy ra dưới trần gian.

Con chó thấy cảnh cả chùa đang xúm lại đọc kinh vãng sanh cho nó, niệm Phật túa xua, sau đó ít lâu người ta bảo rằng đã hỏa thiêu con chó biết niệm Phật và có cả Xá Lợi xương chó nữa, các trang FB cuồng tín cứ share tin thành ra bão mạng. Nhưng lạ thay, nó thấy thân của nó được bí mật chuyển ra sau chùa, vào quán thịt cầy kế bên, bị xẻ thịt thành 7 món – bị thiêu trên chảo quay chứ chả phải lấy xá lợi.

-Mày tưởng mày ăn bậy trúng gió hay sao chớ, người trong chùa bả mầy đó! – Thiên Lôi xen vào.

-Ẳng, Trời ơi, con đã phạm sai lầm gì mà những người con yêu quý như cha mẹ lại quay ra phản bội con?

-Sai lầm của mày là đã cắn người – ông Trời bắt đầu dịu giọng – cái thằng mà mày tưởng là ăn trộm, nó đâu phải trộm hay cướp gì mà chính là Ông Trùm đấy! Nói chi cái Iphone6, nó muốn lấy gì mà chả được, lão trụ trì còn phải khúm núm quỳ dâng lên cho nó nữa – thế mà mày lại dám cắn. Kinh của mày tụng là của hắn viết, tượng mày quỳ lạy là chính hắn. Đó mới chính là chủ thực sự, còn đám thầy chùa chỉ là đầy tớ, muốn đuổi cướp cả chùa còn được, huống chi là cái điện thoại bé tí.

-Thế thì con hiểu tại sao phải chết rồi, haizzz, người ta giết chó để làm hài lòng kẻ cướp.

-Mày có ba tội lớn – Ông Trời phán tiếp – thứ nhất là tội Ngu Si: mày nhìn lầm kẻ ác làm thầy, tưởng ông Trùm là ăn trộm, trung thành và đặt niềm tin vào những kẻ phản bội. Tội thứ hai là tiếp tay cho kẻ lừa đảo, dù là gián tiếp: là thân chó mà cũng đòi tụng kinh niệm Phật, tưởng người ta khen mày lắm sao? Mày để chùa lợi dụng lừa đảo lòng tin của người khác – là chó mày chỉ nên khôn ngoan mài răng cho bén, đã cắn trộm thì phải cắn cho nó tởn tới già, đừng có phỉnh mủi khi người ta khen mày biết gâu gâu vài câu niệm Phật. Tội thứ ba là cả tin vào luật pháp, công lý luôn nằm trong tay kẻ mạnh: chả có cái luật Nhân Quả nào tự nhiên nó cân bằng cả, khi mà cái thằng thi hành luật lại đang thèm…thịt chó!

-Ối ối con biết lỗi rồi, xin ông Trời cho con đầu thai làm người, con hứa sẽ sửa chữa lỗi lầm kiếp trước…

-Kiểu như mày chưa làm người nổi đâu, phải làm chó tiếp cho tới khi xứng đáng hiểu được ý nghĩa của kiếp người. Thiên Lôi đâu…

Vài hôm sau khi con chó ghẻ chết, con chó Phú Quốc chữa hoang thế nào lại đẻ ra đúng một chú chó con. Vừa đẻ ra đã mở mắt sủa vang – cả chùa lại một phen xúm xít lại bàn tán. Thầy trụ trì bảo rằng đấy là điềm lành, chùa ta sắp hưng long đến nơi rồi, sau này các chùa bạn tha hồ mà ghen tị…chỉ kẹt một điều là chú chó con lại gầm gừ khi lão thầy đến vuốt ve. Một con nhang đệ tử xung phong “nó còn bé chưa biết gì đâu, để chúng con sẽ dạy dỗ cho nó tới nơi tới chốn…”

Chú chó chết đã đầu thai trở lại mái chùa xưa, chỉ sau vài ngày mà chùa cũng thay đổi, các cây lớn trong sân chùa đã bị đốn hạ để xây thay vào đó thêm tượng Phật mới cao lớn sừng sững. Chú chó con mở đôi mắt ngây thơ nhỏ bé nhìn khuôn mặt pho tượng mới đem về, nó cảm thấy có nét gì quen lắm. Quen cứ như là cái mặt của kẻ gian mà nó từng cắn ở kiếp trước…

 

Viết tiếp theo truyện này: https://www.facebook.com/notes/m%E1%BA%A3nh-v%E1%BB%A5n/con-ch%C3%B3-truy%E1%BB%81n-k%C3%AC-m%E1%BA%A1n-l%E1%BB%A5c/924125487626973

 

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s