Con gà và quả trứng

Vòng chung kết cuộc thi Hoa Hậu ở xứ nọ, có 4 cô gái nhan sắc cực chuẩn khiến ban Dám Khổ chẳng thể quyết định được ai sẽ đội vương miện. Thế là các thí sinh phải bước vào vòng thi vấn đáp để chấm khả năng ứng xử và kiến thức, vì Hoa Hậu mà ngốc nghếch vừa lố bịch thì mang tai tiếng cho đất nước lắm.
Câu hỏi đưa ra giống nhau cho 4 cô “con gà và cái trứng, thứ nào có trước?”.
Cô A nhanh nhảu giành trả lời – binh pháp Tàu có nói “tiên hạ thủ vi cường – nếu nói đúng thì các cô kia có lặp lại cũng là sao chép:
-Kính thưa BGK, chào khán giả – không quên cười thật tươi – theo em thì con gà có trước, vì sao? Em được biết các tôn giáo đều giải thích về sự hình thành Vũ Trụ này là từ một Đấng Quyền Năng đầu tiên – ta gọi đó là Chúa, Trời, God, Ala,…- Vị này tạo ra con người và vạn vật trước, rồi sau đó chúng mới đẻ ra con. Như vậy thì con gà phải được tạo ra trước, rồi sau đó nó mới đẻ ra trứng.
Khán giả vỗ tay tán thưởng cho một câu trả lời chuẩn không thể chỉnh được. Cô B phản ứng lại, có vẻ không đồng ý – thường thì đây cũng là một chiến thuật trong tranh luận, người phản biện thường được chú ý hơn:
– Kính thưa BGK, chào khán giả – cũng không quên cười thật tươi – theo em và cũng khách quan theo tinh thần khoa học mà nói thì mọi sự phát triển đều có quy luật từ thấp lên cao, từ đơn giãn tới phức tạp. Từ khi Trái Đất hình thành thì chất vô cơ có trước hữu cơ có sau, bất động như thực vật có trước động vật. Cho tới khi bắt đầu xuất hiện sự sống thì những loại cực kỳ đơn giãn như đơn bào có trước rồi đa bào có sau, loài nhỏ bé sinh ra rồi mới kết hợp lại thành loài lớn hơn. Theo quy luật đó thì quả trứng phải có trước con gà.
Khán giả trơ ra suy nghĩ, rồi cũng vỗ tay tưng bừng.
Cô C chậm rãi ra vẽ triết lý:
– Kính thưa BGK, chào khán giả – cũng không quên cười thật tươi rồi nhìn hai cô trước – hai chị nói sai hết rồi, đây là một phạm trù triết học cao siêu lắm, trước nay và sau này cũng chưa ai trả lời chính xác được. Từ khi Vũ Trụ hình thành thì đã sinh ra Âm Dương nhị nguyên rồi, để vận động và chuyển hóa thì trong Âm có Dương mà trong Dương cũng có Âm. Cái này sinh thì cái kia cũng sinh, cái này diệt thì cái kia cũng diệt. Trong quả trứng đã có con gà ở dạng phôi và trong con gà có quả trứng, cho nên không thể xác minh cái nào có trước. Theo em thì cả hai có….cùng lúc!
Khán giả cũng lại ngớ ra, ồ thế này cũng đúng mà thế nọ cũng phải, kệ nó ai đúng cũng được, chỉ có các cô gái là xinh đẹp! Lại vỗ tay. Ban GK thấy cả có 3 đáp án, không rõ cô D sẽ có ý kiến gì khác.
– Kính thưa BGK, chào khán giả – cô D bắt đầu nói cũng không quên cười thật tươi lấy lòng khán giả – chuyện có trước sau em không quan tâm, với phụ nữ như em thì điều quan trọng là nấu con gà và quả trứng sao cho ngon nhất. Đợi các vị Tôn Giáo, Triết Gia và Khoa Học tranh cãi xong thì gà hay trứng cũng chẳng còn. Khi đã ngồi vào bàn ăn thì gắp món nào trước cũng được.
Đây quả là một câu trả lời huề vốn, nhưng không thể bắt bẻ được. Đàn ông các vị cứ tranh cãi đi, God hay Triết Gia cũng toàn là đàn ông, Khoa Học cũng đâu có mấy ghế dành cho nữ. Cuối cùng thì các vị cũng phải về nhà ăn cơm của vợ nấu, người đàn bà khôn ngoan sẽ không cần tranh cãi hay chiến đấu làm gì.
Chỉ có Ban GK là bối rối như gà đẻ không ra. Cuối cùng họ chọn cô nào có ngực to nhất làm Hoa Hậu – cho nó gọn.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s