Địa Ngục

Vì KN viết nhiều bài đả kích nhiều người, trong đó có các thần “tượng” của rất nhiều người khác, cho nên cũng bị nhận lại rất nhiều lời nguyền rũa trù ẻo là thế nào KN cũng bị đày xuống địa ngục vì thế lọ thế chai…Biết thân thế nào cũng có cái visa xuống địa ngục ở, nên KN tranh thủ “đi thiếp” xuống Địa Ngục một lần, để còn liệu đường mà chuẩn bị. Nói chung đây là một chuyến du lịch rất là thú vị, rất có ích, nếu có điều kiện thì các bạn cũng nên “xách đít lên và đi” một lần cho biết!

 

Đón tiếp ở cổng Địa Ngục là một tiếp viên ăn mặc rất lịch sự, đeo bảng tên là Quỷ Sứ. Thói đời cứ mắng người ta là “đồ quỷ sứ” hay “xấu như quỷ” thì phải xét lại, vì quỷ sứ ở đây ai cũng đẹp trai đẹp gái, ăn mặc và nói năng rất thanh lịch và trí thức. Sau khi chào hỏi đàng hoàng, họ hỏi “Đây là nơi Địa Ngục, quý vị cần gì, tại sao lại đến đây, chúng tôi có thể làm gì cho quý vị?”, chẳng giống cái kiểu hách dịch công chức cửa quyền như trên trần gian. Sau khi trình bày lý do, vị “quỷ sứ” kia liền cười vui vẻ dẫn KN đi một vòng tham quan địa ngục.

 

Cư dân nơi này nhiều lắm, đa số cư ngụ tại một thành phố lớn cổ kính nọ có tên là Vô Thần, nơi đây tập trung tất cả những người không tin vào tôn giáo và thần thánh nào hết. Theo lẽ thường thì ai theo Chúa thì được về với Chúa, ai theo Phật thì ko đọa ác đạo,..chỉ có những người không theo ai hết thì chẳng có ai chịu tiếp nhận, nên phải xuống đây định cư lâu dài. Những người dân trong thành phố này rất văn hóa và lịch sự, tôn trọng lẫn nhau và không hề phân biệt giàu nghèo cao thấp, họ sống trong những điều kiện vật chất và tinh thần rất tốt vì mọi người giúp đỡ lẫn nhau trong tình người nhân bản chứ chẳng phải bằng đạo đức tôn giáo. Nhiều vị quỷ sứ cũng sống ở đây từ ngày khai trương Địa Ngục.

 

Nơi đây cũng có nhiều vương quốc giàu đẹp, được cai quản bởi các Ma Vương. Các ma vương này khi sống là những bậc thầy tâm linh lớn, nhưng bị chụp cho tội “tà giáo” hay “dị giáo” và được phong Ma Vương khi còn sống. Các lâu đài cung điện cực kỳ tráng lệ và sáng đẹp, cư dân nơi này có hào quang sáng chói và có nhiều thần thông tự tại, dầu vậy họ vẫn bị “đày” xuống Địa Ngục. Vị quỷ sứ bảo rằng các vương quốc này thường chỉ tồn tại một thời gian ngắn, sau đó họ được mời lên Thiên Đường ở. Chính các vị Phật hay Chúa cũng từng ở đây bởi vì lúc hoằng pháp cũng gặp xung đột với rất nhiều tôn giáo đã có trước đó.

Nhiều thị trấn lớn cũng mang tên các tôn giáo trên dương gian, vì tôn giáo nào cũng nói rằng ai không theo giáo chủ của họ đều phải xuống địa ngục, nên cuối cùng thì tôn giáo nào cũng có phần đất nơi này hết.

 

Rồi thì cũng có nhiều làng quê nhỏ hẻo lánh, nhiều người bị xuống địa ngục chỉ vì là hàng xóm của một người khác, bị nguyền rũa những tội lỗi rất nặng vì những chuyện đơn giản như con chó của họ qua ị bậy trước sân nhà người kia hoặc là họ ca hát ồn ào quá, thế là cả nhà họ có vé xuống Địa Ngục ở! Có những ngôi nhà nhỏ dành cho những kẻ mang tội bất kính với cha mẹ ông bà, dám “hỗn láo cãi lời” hoặc nặng hơn là “chưỡi cha mắng mẹ”, dầu rằng họ chỉ góp ý xây dựng sửa đổi những thói xấu sai lầm của những “người lớn” nhưng lại bị nguyền rũa thật nặng.

 

Hai vị quỷ sứ cũng dẫn đi tham quan Bảo Tàng Địa Ngục, nơi đây có nhiều tầng và nhiều phòng được bày biện giống y như các mô tả khác nhau về Địa Ngục. Có phòng thì chưng bày vạc dầu sôi, ghế điện và các hình thức tra tấn giống như trên trần gian. Cũng có 18 tầng địa ngục như dân gian mô tả, có đủ âm thanh và hình ảnh cho những ai muốn tra cứu. Bảo tàng này thường tiếp đón rất nhiều khách tham quan của các tôn giáo khác nhau, mỗi lần như thế thì các “quỷ sứ” phải đóng vai “y như thật”, tức là đeo mặt nạ đầu đội sừng hoặc cầm ba chỉa, chẻ người róc xương, vạc dầu sôi đủ trò,…để phục vụ khách tham quan.

 

Vẫn thắc mắc, thế thì những kẻ ác họ đi đâu, chẳng phải nơi này à, Những kẻ sát nhân giết người hàng loạt, những kẻ cưỡng hiếp chiếm đoạt tài sản,..?

Hai vị quỷ sứ mĩm cười “thế thì phải xem lại thế nào là thiện là ác. Thói đời sợ hoặc ghét ai thì cho rằng đó là xấu ác và cứ dày họ xuống Địa Ngục trước đã. Họ tạo ra một cái Địa Ngục với các trừng phạt khủng khiếp để trả thù những người mà họ ghét, nhưng ai cũng có phần ác và phần thiện, biết đâu những kẻ giết người lại ở đầy trên Thiên Đường thì sao?”

 

Thế còn luật Nhân Quả? KN cố gắng vớt vát.

Đó là cái luật mà những kẻ yếu đuối và yếm thế tin vào nó để mong rằng có một cái gì đó đền đáp lại những “điều thiện” mà họ đã làm, hoặc trừng phạt những “kẻ ác” đang dày đọa bóc lột họ. Nhưng chắc gì những cái thiện của họ lại đúng là thiện, mà cái ác của người ta lại chính xác là ác? Họ đang sống trong luật Nhân Quả, chịu trực tiếp cái quả mà họ đã làm, vậy mà lại hy vọng vào một luật Nhân Quả nào khác! Quý vị có quyền lựa chọn Thiên Đường hoặc Địa Ngục tùy thích, nhưng theo ý kiến tôi thì quý vị nên cũng tham quan Thiên Đường một lần cho biết nhé!

 

Chẳng biết Thiên Đường ra sao, nhưng xem ra cũng thích sống ở Địa Ngục rồi đó!

07-02-14

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s