Bên Úc nói riêng và xã hội “phát triển” đầy đủ và thừa mứa nói chung, thì có lắm người “thừa mỡ” và “dư thịt”. Có một cái quy tắc gần đúng để biết ai đang dư thịt mỡ là lấy chiều cao trừ đi 1m so với trọng lượng. Vd như KN là 1.73m nặng 70kg thì gọi là thiếu ký, vì 70 < 73

 Bạn có thể tưởng tượng bộ xương họ quá tải như thế nào khi phải chịu đựng một trọng lượng thừa lên tới 50-70kg???  KN bảo là THỪA vì cái đống mỡ đó chã có tác dụng gì ngoài việc khiến thân thể nặng nề hơn và gây biết bao nhiêu bệnh tật. Toàn thân phải ì ạch nâng đỡ và chuyển vận cái khối trọng lượng thừa vô tích sự ấy đi bất cứ đâu, luôn luôn và không thể bỏ.

Muốn giảm béo thì người ta đi lóc mỡ. Bạn thử nghĩ cái đống mỡ thừa đó có thể làm được gì? thắng ra làm nến, nếu được thì cũng còn có ích, đằng này phải tốn đất mà chôn nó.

 KN có lần bảo một ông kia là quá béo phì. Ổng nói tao còn ốm hơn mày, thế tao có gì là béo?

Ông ta có hơn 200 đôi giày cực mắc tiền mà không ai xài được, toàn thứ giày đi vũ trường và trang vận kiểu…không thể mang ra đường (nếu không muốn bị cho là tâm thần)

Ông ta có hơn 200 bộ áo quần cực kỳ sang trọng chưa mặc bao giờ, nói chung là rất rất nhiều thứ linh tinh cực kỳ khủng đi chung với nó, mà bây giờ đang phải xếp xó chiếm một góc lớn gần cả căn nhà. Toàn bộ nội thất bạc ngàn đô mà giờ ông không thể xài vì đang bị bệnh trầm trọng. Con người ấy chỉ cách nay mấy năm, còn là trên đỉnh của xã hội.

 KN bảo rằng ông quá nặng nề, vì cái đống kia chỉ có thể quăng sọt rác chứ không thể cho ai, đó chính là mỡ dư đó. Đây cũng là một dạng dư cân rất phổ biến trong xã hội này.

 Nói đi cũng phải nói lại, có nhiều người tuy dư cân nhưng là lực sỹ đấy thôi. Vì cái dư ra không phải là mỡ, mà là cơ bắp. Vì năng lượng nạp vào bao nhiu thì họ sữ dụng thật đúng cách đúng chỗ, nên mỡ không tích lại, mà thay vào đó cơ bắp ngày càng nở nang.

 Người béo khi chết không thể lên trời, vì cái đống mỡ nặng quá, bay làm sao nổi.

 Mấy hôm nay KN dọn nhà, thấy có rất nhiều đồ đạc còn mới, mà giờ phải đem đi cho vì không biết ai là chủ sở hữu của nó. Ngay cả đồ đạc của mình cũng phải mang cho hết, chỉ còn giữ vài thứ tối cần thiết, vì khi dọn nhà đi chỉ có thể mang vài vali thôi. Vừa làm nhẹ bản thân mà cũng vừa giúp người khác có cái để xài.

 KN mang đồ mới đi cho mà giữ lại đồ cũ mặc, vì chỉ có đồ mới thì người ta mới có thể bán lại.

Khi mang tới chỗ từ thiện bỏ vào thùng cho người ta mà cảm giác đau lòng khó tả. Không phải là cảm giác sung sướng được giải thoát khỏi đống nặng nề, hay cảm giác được ban phát cho người ta. Đã nghèo trơ xương mà còn phải làm sang!

 Chỉ còn vài thứ vật dụng, tự nhiên thấy mình thật nhẹ.

Ước gì có ngày mình chẳng cần thứ gì cũng sống được

October 1, 2013 at 8:24pm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s