Không tôn giáo

Đang soạn lại mấy thứ được ông già Noel cho ngoài shop, thấy có 2 quyển truyện tranh mỏng kể về Thượng Đế và Chúa Jesus dựa theo Cựu Ước và Tân Ước. Theo cách vẽ trong truyện thì đây là truyện tranh thiếu nhi, nhưng có lẽ thấy mình giống Oversea Student nên họ muốn tuyên truyền, mà cũng nghĩ mình là đứa con nít. Nhiệm vụ của họ là cứ thấy ai là cứ ép lấy dùm, hết họ về sớm nên mình cũng ko có từ chối, kệ nó lấy dùm, cho người khác thì họ cũng quăng vào thùng rác. Cũng đúng như mục đích của họ, mình cố xem để đừng có uổng giấy mực in.

 

Ở trước cổng các trường đại học bên Úc thường có các ông bà ăn mặc lịch sự, vác cả bao kinh sách rồi thấy đứa nào mặt ngáo ngáo là phát cho một cuốn, chả cần biết nó có quăng thùng rác hay là giữ lại.

Thằng tui cũng từng có 1 cuốn, loại portable nhỏ xíu lấy kính lúp đọc luôn. Có mấy ông bà đè ra dạy về Chúa rồi tặng đủ thứ sách, rồi họ than “bọn trẻ bây giờ bỏ mất đạo”. Họ đang đứng trước cổng Đại Học.

 

Mà ở Đại Học, mỗi khi viết bất cứ đề tài nào, cái ý nào không phải của người viết đều phải dẫn chứng là trích lục ở đâu, sách nào, ai viết,..Đó là tinh thần Khoa Học Biện Chứng.

Ngay cả các định luật định lý cũng phải chứng minh rõ ràng và được công nhận mới bám phát biểu, vậy mà cứ vài chục năm thì cũng phải xét lại, có định lý cũng phải sửa vì sai mất rồi.

Nếu là ý kiến cá nhân thì thường phải đề IMO (in my opinion) chứ không có tự nhiên khơi khơi tuyên bố như kiểu Mặt Trăng xoay quanh Trái Đất.

 

Vậy mà trong các sách truyện tôn giáo, họ tuyên bố cứ như đó là sự thật đúng rồi vậy, chẳng cần một trích dẫn nào, dù là trích Kinh Thánh. Kiểu như “ngày xưa có ông trời sinh ra vạn vật, ăn sình bụng thì tạo ra sấm, tè ra mưa…”

và bắt con nít phải tin theo, cấm hỏi lại. Mà cũng đúng, tôn giáo họ đặt toàn bộ nền tảng trên niềm tin, chứ đâu cần dẫn chứng hay chứng minh gì.

Nhờ siêng đọc sách từ nhiều nguồn, thằng tui mới biết tại sao Chúa Jesus lại thành công trong bối cảnh lịch sữ ấy, vì đâu và nhờ đâu họ lớn mạnh thành tôn giáo lớn nhất TG.

Cho tới bây giờ thì cũng còn nhiều nhà khoa học, bắt bẻ học trò chứng minh điên cuồng, mà vào nhà thờ thì chả dám mở miệng hỏi.

 

Đừng bảo chỉ có đạo Chúa nhé, đạo nào cũng vậy cả, kể cả đạo Phật. Nhiều người cứ thích đem Nhân Quả và Luân Hồi ra giảng, kể đủ thứ chuyện tích này nọ. Sau khi bị bẻ lại : ủa, sao bạn biết? bộ bạn thấy hết luân hồi hay sao? bộ người viết truyện thấy hết luân hồi hay sao? thì ngọng. Ngọng câm thì còn tốt, chứ cái loại bị bắt bài xong quay ra thù tui rồi nói tui phỉ báng này nọ thì…bấm nút biến dùm!

 

Tôn giáo nào cũng xây dựng trên niềm tin.

Còn thứ phát sinh từ sự thật thì không phải là tôn giáo.

Cho nên mình phải viết trên giấy tờ là Không Tôn Giáo, non-religious!

13-12-13

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s