Ngày…đám dỗ

Thấy anh chị em người thì treo cờ vàng, người treo cờ đỏ,..cũng muốn viết một cái gì đó…

 Có bạn thì than thở trên YM rằng wa Mẽo bị chụp mủ CS. Còn tôi thì bị gia đình kiu phải ăn mặc cho đẹp đẽ một chút, kẽo ra đường bị người ta…wánh vì cái tội nhìn giống…bộ đội CS.

 Tôi cố gắng khuyên mấy đứa em du học sinh đừng..manh động treo cờ, vì ai biết ai là ai đâu. Ai cũng có quyền tự hào, nhưng tự hào trên nỗi đau vượt biên chết chóc khổ cực của những người xung quanh thì đáng bị ăn đòn !

 Ngày này là ngày gì nhỉ? Bạn international tôi lịch sự gởi 1 message rằng “chúc mừng ngày độc lập” (Nation’s Day). Thì ra người ta chúc mừng ngày Quốc Khánh nước mình. Còn tôi thì chỉ vui khi ở VN, vì được…nghỉ phép.

Nhưng nếu tôi là President của VN thì tôi sẽ tổ chức thêm 2 ngày Giỗ lớn bên cạnh ngày Giỗ Tổ Hùng Vương: đó là ngày Giỗ VN.

 Tôi không treo cờ nào hết, tôi là con người tự do. Nhưng bài viết này nếu ai thấy “phản động” quá thì đừng đọc.

 Khác với ngày 30-4, ngày 2-9 ít người chết trong hôm ấy. Thế nhưng để có ngày này thì nhiều người đã ngã xuống trước đó, vì thời cuộc chưa tới, vì lòng tham của người Pháp.

 Vì trận đánh Điện Biên cũng vùi xác bao nhiêu anh hùng Việt cũng như…Tầu ! Có ai biết họ hy sinh chính xác vào ngày nào?

Sau ngày 2-9 thì hơn 1 triệu người đã gục ngã, không phải vì súng đạn của thực dân, không phải vì nạn đói của bọn Nhật, mà chính vì sự oan nghiệt của thời cuộc, dân ta giết dân mình, con giết cha mẹ, hàng xóm giết nhau. Chết khi cờ hòa bình đã kéo lên. Chết mà bị người ta lên án. Dù rằng họ chẳng biết họ mang tội gì.

 Nhiều người đã chết mất cái lòng tin. Nhiều văn nghệ sĩ, nhiều trí thức chợt vỡ mộng, chết đứng mà không nói nên lời. Người lên tiếng thì bị chết thân, kẻ ngậm miệng chết âm thầm, thằng nịnh bợ chết danh đời đời.

 Đó là cái chết nhỏ. Nhiều vị anh hùng dân tộc chỉ vì có chủ trương Dân Tộc Tự Quyết đã vị bí mật giết chết trước sau ngày 2-9. Họ chết mà tức tưỡi không hiểu vì sao, chết bằng con dao đâm sau lưng của đồng đội đã thỏa hiệp với bọn khác. Trang sữ dù bị sửa đổi, vẫn còn những trang sữ khác còn lưu lại.

 Hàng triệu dân Miền Bắc di dân vào Nam, năm 45 và 54. Bao nhiêu người đã vào tới miền đất mới, bao nhiêu người chết dọc đường, bao nhiêu người bị chặn giết ?

 Đó là chuyện ngoài Bắc.

 Còn trong Nam, người dân kỳ vọng vào 1 lãnh tụ mới, rất giỏi, đầy triển vọng. Những tưởng ông ta sẽ đưa đất nước đi lên. Nào ngờ việc ông ta làm chỉ là mưu lợi cho gia đình ông, mưu lợi cho cái tôn giáo của ông, cho nước Chúa mà ông theo. Còn nước Việt lưng còng đội nón lá thì vẫn cứ chết dần cái niềm hy vọng.

 Máy chém kéo đi khắp nơi, chỉ cần vu cho ai đó là VC thì người ấy phải đứt đầu.

 Thế giới lên án Hitle vì đã thiêu sống, giết ngạt dân Do Thái. Nhưng người Đức vẫn cho đó là anh hùng, vì ông ta làm vì dân tộc của ông. Còn cuộc chiến trên đất nước Việt này là dân ta giết dân mình. Người cầm súng Mỹ, người cầm AK Liên Xô, giết nhau rùi chôn chung 1 nấm mồ Việt.

 Hitle đã tự sát như một Samurai. TG biết ngày ông chết. Có căm ghét thì ông cũng là tro bụi rùi.

Còn ngày 2-9 này là ngày đám dỗ lớn của ai? vậy mà nhiều năm rồi người ta đã tránh né, dời sang 3-9.

 Với cái nhìn hơi khùng của tôi thì ngày 2-9 có thể gọi là đám dỗ của dân tộc. Vì cái niềm hy vọng độc lập tự do đã chết mất từ ngày ấy. Thoát Pháp thì gặp Nhật. Thoát Nhật thì gặp Mỹ gặp Tầu. Thoát Tầu thì bị Liên Xô đè đầu.

 Một vài người bạn miền Bắc của tôi rất bất bình, tụi nó bảo “bọn mày phải biết ơn cha anh tụi tao đã “giải phóng” cho, sao còn làm chuyện phản động vậy…”Giải phóng là một từ rất đẹp, tức là …phóng sanh cho người ta. Nhưng bạn ơi, dân trong Nam chưa một lần được ngóc đầu dậy. Các vị trí ngon lành trong Công ty, Nhà Nước, Chính Quyền, Giáo Dục, Giao thông,…là của ai vậy ? Đất đẹp gần sân bay, các khu quy hoạch mới,…là của ai? Nhà ở Phú Mỹ Hưng, Q2,..sang trọng bậc nhất, ai ở trong đó vậy ?

 Người ta nói rằng dân miền Bắc tiết kiệm, nên mới giàu. Hãy chỉ tôi cách tiết kiệm để mua 1 căn hộ ở PMH nhá. Mà tôi biết rất nhiều “bác” không chỉ có 2-3 căn, mà còn mua để tặng nhau.

Giải Phóng hay…Ăn Cướp ?

 Chưa kể chuyện “cải tạo”, “hợp tác xã”, đuổi người ta đi rùi chiếm nhà, chiếm của cải. Nhà tôi ngày xưa buôn bán khá giả, rùi GP, rùi bị lấy tất cả. Còn bị chụp cho cái tội “tư sản”. Vậy ngày nay ai là Tư Sản, ai là Vô Sản?

 Nhiều chú bác bên Úc cứ đè tôi ra mà “thuyết” cho “thức tỉnh” rằng CS thế này thế kia. Nhưng ngày nay có ai còn là Vô Sản nữa ? Họ mang cái mác, nhưng giàu nứt tường đổ vách luôn. Thế mà năm nào, sau ngày 2-9, họ lôi đầu những người giàu, trí thức ra mà chém, mà chôn sống với lưỡi cày cắt qua cổ với cái tội Tư Sản ???

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s