Thiên Đường

Hôm nay gom hết phước tích lũy, mua cái vé lên Thiên Đường chơi, loại ngắn hạn nhất.

Đón ở cổng chẳng phải thánh Pie hay Thiên Lôi gì, mà là một ….người ngoài hành tinh nhìn như con bạch tuột có tùm lum mắt. Bụng bảo dạ “tớ mua vé đi Thiên Đường có có phải đi xem phim Mỹ đâu..”

Vừa tính quay lại thì con bạch tuột kia lên tiếng “…haizz, giờ này mà còn có người lạc hậu thế, làm gì còn cái kiểu Thượng Đế là ông già mặc áo vải cổ lổ sỉ nữa, bây giờ người ta toàn tin vào dĩa bay thôi. TĐ bây giờ trở thành người ngoài hành tinh roài, nên ta cũng phải ăn mặc cho hợp thời đó mà!” 

-Vậy ra đây là thiên đường?

-Ờ, nó là cái-mà-người-ta-gọi-là-thiên-sờ-đường, tồn tại song song với địa-sờ-ngục. Nếu những kẻ “vô thần” bị quăng vào địa ngục thì nơi này dành cho những kẻ “có đạo”, hiểu đơn giản là thế.

Thế rồi cái ông ngoài hành tinh này dẫn KN đi một vòng cái “thế giới Trời”.

 

Đi qua một vùng đất với các nhà thờ kiểu cổ xưa cao…chọc trời, cư dân nơi này ăn mặc như chiến binh, mỗi người kéo theo một cái xe chở xác người. Cấp bậc của họ nơi đây được xác định bằng số xác họ có trong xe, đó là những chiến binh Thập tự chinh tử vì đạo. Các vị Hiệp Sỹ gần như bị cột chặt vào một núi xác chết mà các vị ấy tự hào mang dâng lên Chúa Trời của họ. 

 Đối diện nơi đó là các thánh đường nóc tròn, cũng đầy các chiến binh chở xác người lên dâng cho A la. 

 

Gần nơi đó là các nhà thờ Tin Lành, Anh Giáo,…cũng đầy các xác người. Họ thờ chung một Chúa mà giết nhau cũng vì Chúa chung của họ! 


Cư dân trên Thiên Đường nhiều gấp cả triệu lần dưới Địa Ngục, người ta sống chen chúc nhau và luôn tự hỏi “sao những kẻ xấu xa thế này cũng được vào đây?”. Dân số không ngừng tăng lên, vì dù bất cứ chết kiểu nào, phạm tội tày đình giết người thế nào ko cần biết, miễn có đức tin và thỏa mãn vài điều kiện phụ là được….lên Trời.

 

Một kẻ đánh bom đen thui thịt xương văng tứ tung cũng vừa lên TĐ trong khi cả trăm người khác cũng vừa xuất hiện bên đất của đạo khác, cũng cháy đen nhẻm. Họ tròn xoe mắt khi biết kẻ khủng bố kia cũng được lên Trời! Ngay tức thời họ nhận ra TĐ này có nguy cơ bị nổ tung, cho nên xin tị nạn xuống Địa Ngục cho …bình yên!

Kẻ đánh bom đòi ngay “tôi tử vì đạo, mấy chục trinh nữ của tôi đâu?”. Một chiến binh đạo Hồi được phục vụ bởi 72 trinh nữ, nên số trinh nữ ở đây đông còn hơn là kiến, chẳng biết từ đâu sinh ra. 


Ở một cái chung cư to ơi là to, có 9 tầng. Chen chúc không thể tưởng nổi, vậy mà ngày một đông hơn, khói nhang bốc lên đen kịt và ồn ào như là một bầy ve hàng triệu con cùng hò hét. Đủ mọi hạng người trong này nhưng đa phần là làm biếng và chán đời, cho nên cái chung cư đó trông dơ dáy và tồi tệ kinh khủng, vì chẳng có ai có ý muốn làm nó tốt đẹp hơn.

Lúc còn sống họ đã là những người vô trách nhiệm với thế gian, thì lúc chết họ cũng chẳng thay đổi gì. Đó là chung cư Tịnh Độ

 

Trên TĐ cũng có một thành phần rất đặc biệt, tuy “vô thần” nhưng lại được cho ở đây. Họ sống trong điều kiện vật chất thiếu thốn kinh khủng nhưng cũng biết nhường nhịn san xẻ cho nhau. Đây là những người cộng sản chân chính, họ cháy hết đời cho một thế giới đại đồng, thiên đường XHCN, một thiên đường mù. 

Tuy sống trong một sự dằn vặt tinh thần giữa hối tiếc và tức giận, nhưng đây là những người ít ỏi xứng đáng với Thiên Đường.

Thế còn những con người chân chính xứng đáng, họ đâu hết rồi? 

-Ồ, anh bạn lại mơ mộng, nếu họ thực sự là những người như thế thì họ chẳng có lên đây làm gì đâu!

Biết đâu họ lại đang ở nơi thế gian thì sao! 

18-02-14

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s