Hãy suy nghĩ khi ăn

Dạo này ấm lên lại có nhiều mưa, bọn côn trùng sanh sôi kéo ra cả lũ. Vườn rau nhà mình bọn sên và cuốn chiếu nó ăn sạch hết cải chừa lại…cỏ thui,  ăn mà cũng biết lựa nữa!

 Trên farm, chủ farm phải bỏ thuốc khắp chu vi nhà kiếng sáng mình vào mà muốn ói ngay, thế mà không tránh đâu khỏi, đành phải hít cái hơi ấy 10 tiếng. Bọn sâu bọ trong ấy chỉ chờ có gì ăn là nhào vào cắn, mình bỏ mấy miếng bánh bông lan mà cuốn chiếu nó bu lại ăn đen hết cả đất.

Đó là mấy con chưa bị trúng thuốc, hoặc mới chui vào. Cái nhóm thổ địa trong ấy thì chết la liệt, chết xếp lớp không biết bao nhiêu loại. Từ ruồi, muỗi, nhện rồi tới ốc, sên, cuốn chiếu đủ loại cho tới mấy con côn trùng mình chả biết tên họ cũng lăn ra…ngáp ngáp. Có con đuông mập ú phải ngoi đầu lên đất mà giãy giụa, mình cầm nó lên thì nó đã mềm xèo tuy mấy cái chân vẫn còn cào vào không khí một cách vô vọng. Thôi thì mày chắc không thoát, tao chỉ giúp mày ra khỏi cái nhà địa ngục ấy, còn mày cố tỉnh lại ròi chui xuống đất nhá. Nhìn con đuông mà nghĩ tới cái phận mình, phải hít cái hơi độc ấy cả ngày 10 tiếng, chắc mình cũng lăn ra đất, chân giãy giụa, tay vào cấu vào một khoảng không vô hình…

Ông chủ farm cứ bỏ thuốc vô tư, còn khoe ổng có cái bằng cấp xài hóa chất nữa. Ổng bảo thuốc Úc an toàn, cho xài tức là không độc. Vậy chứ có cái thuốc nào cho vừa xài vừa bắt công nhân vào hít không???

Mình cứ tưởng chỉ con vật máu lạnh (máu trắng hoặc không có máu) mới trúng độc, ai ngờ chuột củng chít weo. Nếu nói theo trọng lượng thì nhiu đó thuốc không đủ “vật” mình, nhưng con côn trùng nó hít đâu có nhiều bằng cái phổi của con người???

Sau 10 tiếng, cái đầu tôi đơ ra, lưỡi đắng tê còn cổ họng thì như nuốt nhằm 1 cái hột cóc. Ôi rau cải, đó là những thứ “healthy” và “từ bi” nhất đấy. Đó là những thứ mà tôi muốn bạn ăn thay vì giết mổ con vật nhưng dù sao thì để có cải cho bạn ăn, biết bao nhiu côn trùng đã chết, và tôi cũng đã chết 1 phần trong ấy.

Hãy ăn ít lại và ăn thế nào cho vừa đủ, cho hiệu quả. Đừng vì có tiền trong túi rồi nghĩ bạn là Thượng Đế

Đừng nghĩ “chay tịnh” là tốt hoàn toàn, hãy ăn ít lại đi….

October 11, 2011 at 12:02am

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s