Thời mạt pháp?

Người ta nói giai đoạn này là “thời mạt pháp”, chẳng biết dựa vào lịch nào hay căn cứ vào đâu, nhưng ai cũng tin và dựa vào cái chữ “thời mạt pháp” để làm những thứ mà họ muốn.

 

Mấy hôm trước, à ko, năm ngoái, có chat với 1 bạn. Anh ta chia xẻ nhiều kinh nghiệm tu tập và có nhắc tới cái gọi là “Thời Mạt Pháp” và khuyên KN nên tu tập nhanh lên, một kiểu kêu gọi xưa ở Tây Nam bộ.

Mình hỏi lại, thế thời Mạt Pháp là gì nhỉ? Anh bạn bảo là thời này các Chánh Pháp đang và đã suy tàn, tà sư và ma vương thì nhiều và chân sư rất ít, bởi vậy phải biết khéo lựa thầy và PM tu hành,..

Hơ, thế anh không thấy tôn giáo mọc và phát triển như nấm gặp mưa trong giai đoạn này à? Trên TG hiện nay đang đầy các tôn giáo “phát triển” và ở VN thì chùa chiền nhà thờ đang thi nhau mọc, trăm hoa đua nở, anh ko thấy Giáng Sinh và lễ Phật Đản có rất nhiều ng quan tâm sao?

Và thế là bạn cũng đoán dc anh ta giãng những gì: thời này chẳng còn chánh pháp, chẳng còn thời gian, chỉ có đây là cứu cánh cuối cùng mà thôi (có nghĩa: đây là chánh pháp duy nhất còn lại) Tà sư ma sư nhiều vô kể, sa chân cái là vào địa ngục ngay (ý muốn nói: thầy của tui là chân sư chánh hiệu con nai vàng nhé)

Thực ra anh ta cũng là một dạng Zombie đã bị nhiễm T-virus, thực sự cũng chẳng ý thức mà bản thân đang làm gì, thôi kệ anh ta. Nhưng cái ý “Mạt Pháp” nó gợi cho mình nhiều điều hay.

 

Phải chấp nhận rằng cái gì có sinh ra, phát triển thì cũng có lúc tàn hoại. Giả sử là có các thời Chánh-Tượng-Mạt Pháp (theo mỗi 1000 năm) thì theo bạn, sống trong thời nào sẽ học được nhiều lợi ích nhất?

Đừng vội trả lời ngay, hãy suy nghĩ. Trong thời Chánh Pháp, VN chưa biết PP rộng rãi, bạn chẳng có cơ may nào để gặp một vị tăng du hóa từ Ấn hay TQ để mà học. Thời Tượng Pháp có lúc thịnh lúc suy, giả sữ bạn sinh vào thời Trần thì tốt, mà thời Lê thì khốn, vì thời này chỉ trọng Khổng giáo.

Theo thằng tui thấy thì thời này mới là thời học Đạo cực kỳ tốt! Lý do rất logic:

 

1. TG bây giờ xích lại gần nhau, đến nỗi như chạm dc vào nhau. Bạn ở VN mà vẫn có thể học ở Mỹ, Tây Tạng, Tq và Thái Lan, Myanma,..Chỉ cần chút điều kiện, bạn có thể bay tới ngay các vị thầy để hỏi đạo hoặc tu tập ở đấy một thời gian. Hoặc tệ hơn thì mở website lên, có đầy bài giảng để mà tham chiếu. Muốn học PM nào cũng có hết, nghe thầy nào giãng cũng dc, muốn nghiên cứu thêm các tôn giáo khác lại càng dễ nữa

Các thư viện giáo lý mở free cho bất cứ ai muốn tìm tới, có bác Gồ dịch dùm và có rất nhiều dịch giả làm việc ngày đêm để chuyển ngữ các bài kinh và luận cho bạn. Chùa chiền bây giờ nhiều lắm, và bạn có thể vào đó ăn ở ngủ nghỉ…cả tuần nếu thích, sách kinh có đầy và người hướng dẫn cũng sẳn đó, cảm ơn các quan đã phá rừng để xây chùa.

Những điều kiện này hoàn toàn gần như ko có trong các thời trước đây.

 

2. Nhờ các biến động lịch sử mà chúng ta có các Lama Tây Tạng đi khắp TG, giảng đạo giáo hóa cho nhiều bậc trí thức, dĩ nhiên là các Lama phải tung hết tuyệt chiêu ra và các đệ tử ấy cũng viết sách tổng hợp lại. Nhiều phần mật truyền nay đã được hiển lộ, ngay cả PG Nguyên Thủy cũng ra sức hoằng pháp, khi đã nhận ra nguy cơ bành trướng của TQ qua ngõ tôn giáo và nguy cơ bị Hồi Giáo diệt đuổi. Đó là quá trình Phát Tán Vĩ Đại và chúng ta đang được lợi ích rất nhiều từ các sự phát tán ấy. Nếu như ngày xưa, các thầy phải đi Tây Thiên để lấy kinh hằng mấy chục năm thì ngày nay chỉ cần đi xe vài chuyến là có thể tới các khu thiền trong rừng với đầy đủ kinh sách và thiền sư. Hoặc phải leo núi lên Tây Tạng thì bi giờ các vị Rinpoche phải đi tới nước ta mà hoằng pháp.

 

3. Nhờ vào cuộc xâm lăng của các pháp mì ăn liền made-in-china mà các pháp “phương tiện” trước nay tự nhiên thấy mình cạnh tranh ko lại, họ bèn đem luôn phần “ruột” ra để dạy. Có nhiều phái sợ bị đồng hóa, đã gom lại những gì tinh túy nhất và trao truyền rộng rãi hơn, thay vì chỉ 1 ng giữ tâm ấn như trước đây. Nhiều vị hiểu biết đã gom các kho kiến thức quý giá lại và…giấu biến đi trước nguy cơ tìm diệt của đối thủ.

Thế kỹ mới này dc gọi là thế kỹ tâm linh, cho nên rất nhiều nguồn đã được bí mật gom lại để tạo thành các lực lượng đối kháng. Nhờ các lần Gom Lại Vĩ Đại này mà các manh mối và mãnh ghép được tìm ra cho những ai quan tâm.

Điều này cũng ít khi xãy ra trong quá khứ, khi mà đèn nhà ai nấy rạng, pháp ai nấy lo.

 

Nhờ vào 3 điều trên mà Đạo đã được hàn gắn lại, dần dần hình thành ra 2 thái cực rõ ràng.

Một bên là lợi dụng những bản tánh của con người để biến họ thành nô lệ: tánh tham lam, ích kỷ, sợ chết,..để rồi họ nằm trong tay các thế lực đen thờ Satan ở Mỹ hoặc các thế lực đang nổi lên của TQ

Một bên là những đạo sư vô danh đang kết nối lại để giải phóng con người khỏi những sự sai lầm như: tự đốt nhà chung, tự hủy hoại tâm hồn, sự tối tăm ngu dốt và sợ hãi,..

Và cuộc chiến này sẽ sớm kết thúc thôi, vấn đề là cái gì sẽ còn sót lại sau đó?

 

Nói chung đó là những sự tưởng tượng ko căn cứ của tui. Cá nhân tui thì “Mạt Pháp” không hề tồn tại, cái chu kỳ 3000 năm xem ra quá dài cho 1 vòng quay. Đó chỉ là cái cớ để làm bạn hoảng sợ rồi tin theo cái “chánh pháp” và “minh sư” mà ai đó dựng lên để lùa bạn vào tròng.

01-01-14

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s