1/2 viên panamax

Dường như viên Paramax (paracetamol) là loại thuốc được tiêu thụ nhiều nhất ở Úc, giá bán rất rẽ, ai cũng có thể mua mà không cần toa của BS. 1 viên là 500mg vậy mà liều thường dùng ở Úc là 2 viên cho 1 lần uống và 1 ngày được uống đến…10 viên!

Tác dụng của nó chỉ là GIẢM ĐAU. Thực ra cơn đau nhức vẫn còn đó, chỉ có bộ thần kinh báo động bị đơ ra, thay vào đó là bị kích thích cho hưng phấn lên mấy cọng dây khác.

Nhức đầu, nhức răng, nhức lưng, nhức mõi 1001 kiểu đều xài thuốc này cứ như là thần dược.

 Bởi vì cái công dụng giảm đau của nó, và quá dễ dàng và tưởng chừng vô hại để uống 1 viên paramax, là có thể mất ngay cơn đau toàn thân.

Thằng tôi 70kg, làm farm mấy ngày đầu toàn thân nhức mõi, quất vào 1/2 viên thoai là nó mất tiêu hết ngay. Thế mới biết chất corti-coid (ức chế tuyến thượng thận) nó mạnh cỡ nào. Bên Đông Y cảnh báo tác dụng hại thận của viên này chỉ thua viên Dexa mà thôi. Thế mà chả ai sợ, cứ vô tư…uống! Tại sao?

 Bởi vì người ta chỉ muốn GIẢM ĐAU chứ không ai muốn CHỮA DỨT CĂN BỆNH! họ cố quên đi cái nguyên nhân gây đau mà trấn áp cơn đau bằng một viên thuốc gây tê.

Bởi vì người ta SỢ phải đối diện với SỰ THẬT là cơ thể họ đang dần dần suy kiệt, cố gắng phớt lờ những báo động ngày càng mạnh thêm.

Đó cũng là điều bình thường.

 Đá qua chuyện tu tập (thằng tôi chẳng bao giờ quên liên kết những sự kiện đời với đạo), tại sao người ta rất sợ thực hành Thiền Định mà lại thích Tịnh Độ vãng sanh nhỉ?

Tại sao có người biết Thiền rồi lại cứ thích thọ hưởng cái an lạc của thiền định mà không muốn đào sâu tới cùng xem bản chất của thiền định là gì?

Bởi vì họ cũng chỉ thích những viên morphin giảm đau, chứ không dám chữa lành căn bệnh.

 Thực ra thì xài đúng thuốc cũng có cái hay của nó, xài đúng Pháp đúng chỗ càng hay, nhưng lạm dụng hay cứ bám chấp vào thuốc rồi ngày càng tăng liều lên là không hay chút nào.

1/2 viên panamx thôi nhé, để còn một chút đau, để mà bít rằng ta vẫn còn bệnh.

 ========================

Cuối cùng, quay lại cái công dụng rất là đời thường của viên thuốc này mà ít ai bíết, lại có tác dụng rất rất…đặc biệt.  Ai đang tu tập hoặc chưa có gia đình, xin ngừng ngay chỗ này nhé.

 Dành cho những ai cứ thích săn sừng nai, mật gấu, hải mã, nhân sâm để làm mạnh lên cái “của nợ” ấy, hoặc không tiếc tiền mua những bình rựu bổ “dương” ngâm sẵn, giá vài triệu một chai bé xíu, hoặc xài Viagra để…tăng lực.

Dùm ơn đừng sát hại chúng sinh vì cái…nợ bản thân, đừng làm giàu cho mấy anh Chệt hay Mẽo nữa. Bởi vì ngoài mấy cách đó ra, tôi có rất nhiều cách khác chả tốn kém gì mà rất hiệu quả. Một trong những cách đơn giản nhất cho những ông chồng mang mặc cảm “chưa đánh đã hàng” là uống 1/2 viên panamax trước đó chừng 30p, nó sẽ làm ức chế cảm giác và mọi thứ sẽ cải thiện lên rõ rệt. Tuy nhiên đây chỉ là cách chữa cháy, mà rất nguy hiểm cho thận.

 Ai thích cứ thử, có kết quả thì dùm ơn để cho mấy con tắc kè hải mã sống với, tôi còn rất rất nhiều cách giúp các bạn, nhưng ai đạt được kết quả thì phải biết rằng bạn cũng đã gần cạn phước roài, hãy biết mà lo lập công bồi phước, giúp đỡ mọi người là vừa !

January 21, 2011 at 11:55pm

 ==============

Tranh thủ quảng cáo tí, ai có nhu cầu thì ủng hộ nhá.

Cửa hàng Trà và Gốm Sứ Vương Minh

CHUYÊN: CUNG CẤP SỈ VÀ LẺ TRÀ THÁI NGUYÊN VÀ GỐM SỨ BÁT TRÀNG

  • ĐC: 188 Huỳnh Văn Đảnh, P.3, Tp. Tân An, Long An.
    Sdt: 0981858505, 01689020045
  • Email: trasuvuongminh@gmail.com

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s