Máy xay sinh tố

Muốn cho cái gì khỏe mạnh thì phải bắt nó làm việc, người làm VP một thời gian thường mắc rất nhiều bệnh, đều bắt nguồn từ việc ít vận động. Phương Tây khuyến cáo nhai chewing gum thường xuyên để cho hàm răng được tốt, còn dân ta thấy con cháu nhai cực quá bèn…xay nát cho chúng uống, bảo rằng như vậy dễ tiêu hóa hơn!
Cái máy xay sinh tố và ép trái cây là nguyên nhân gây bệnh…thiếu vitamin! Đấy chính là lý do con nít ngày nay lười ăn rau củ quả, do lúc bé được uống nước ép sẵn, luôn trộn chung với đường sữa và đá, quá ngon nên chỉ cần đưa ống hút vào làm roo-ộot 1 phát. Lớn lên, thay vì tự tìm mà nhai, bổ sung lượng chất đang thiếu, thì chúng chỉ thích cái vị ngon của ly nước ép, đôi khi chỉ đủ nhấm môi – có ai một ngày phải xay ép liên tục đâu, phiền phức quá nên…thôi, mua lon nước trái cây ép sẵn mà uống!!! Nước ép trái cây đầy trong siêu thị, bán khắp tất cả các quán cóc, là những kẻ hưởng lợi từ cái máy xay ép. Con đường đi từ cái máy xay sinh tố – tưởng chừng như là một thứ rất có ích – đến lo nước ngọt vị cam chanh, là một con đường đã được tính toán sẵn, chỉ có chúng ta là những con lừa bị bịt mắt dẫn dụ đi theo mà thôi.
Nhiều cha mẹ có điều kiện, mua máy xay ép về làm đình đám những ngày đầu, trẻ con thích lắm nên người lớn cũng vui. Thế rồi thời gian sau không nghe nhắc tới nữa, cái máy đắp chăn trong kho với chưa tới 1/10 life sữ dụng. Gia đình nào quan tâm tới vitamins thì lại cứ phải chạy theo quảng cáo, mua hết máy này tới máy khác, còn bọn trẻ thì ngày càng chuộng những món giả tạo dễ nuốt, ngày càng thiếu chất hơn. Thế rồi đến một lúc cha mẹ phải đầu hàng, vì đứa con lớn lên đã thuộc về “Hắn”, kẻ đã chi phối mọi việc. Đổ lỗi cho ai bây giờ? Chính mình đã thua cuộc ngay từ đầu.
Muốn gỡ gạc được chút thắng lợi, thì các mẹ phải cứng rắn hơn. Muốn con không thiếu chất thì phải để cho nó…đói! Vâng, chính xác là phải chấp nhận cho chúng đói, dù biết là xót lắm. Bọn trẻ mọc răng mà cứ cho bĩm sữa mẹ thì cũng có hại gần như cho uống sữa công thức (hại lên cả…cha nó nữa). Có răng là phải ăn ngay, tạo hóa đã lập trình như thế, tập ăn dần các món từ mềm tới cứng. Biếng ăn chỉ là biểu hiện của một cơ thể đủ năng lượng (nhưng chưa chắc là đủ chất). Nhiều mẹ than phiền con cái không biết ăn rau củ trái cây, thực ra là họ đã thử xay nghiền lọc cho chúng rất nhiều, đến nổi chúng lười vận động cái hàm – bọn này lớn lên cầm chắc là mê các món chế biến sẵn (đường trắng, sữa bò, thịt chế biến sẵn, bánh mì mềm, cơm nhão,..). Có cha mẹ ăn uống rất đúng nhưng lại gặp khó khăn khi dạy cho con cái, cứ như chúng là bài thi lên cấp của cha mẹ vậy.
Muốn cho con ăn trái cây thì cứ…bỏ đói chúng đi. Có răng hết roài, cắt sạch các thứ có đường trong nhà, bọn nó thèm ngọt thì phải mò đến trái cây, phải tự biết cạp cắn mà nhai nuốt. Vì quá trình tiêu hóa thức ăn từ răng khá là chậm, nên chúng sẽ ăn nhiều hơn trước khi được báo đủ – trong khi uống nước ép, tiêu hóa nhanh quá chúng sẽ có cảm giác no ngán trước khi đủ nhu cầu. Vì chưa no nên cảm giác ăn rất là ngon khi nhai, dần dà cái cảm giác cắn nhai nếm ấy lại là sở thích, răng hàm cũng nhờ thế mà cứng cáp hơn. Trong giai đoạn thay răng, mẹ nào cứ chiều con cho ăn đồ mềm (con cái nhát nhai vì răng đang lung lay) thì cứ đón chờ khi chúng cứng răng (18t) sẽ lùn tịt! Thay vì thế, cứ quăng món cứng cho chúng nhai, sau đó ủng hộ chúng…gãy răng (bằng nhiều cách, vd cho tiền “bà tiên răng”), răng gãy càng sớm thì càng đẹp cái hàm, không bị mọc xỉa. Hay nhất là, sau khi thay răng bọn trẻ sẽ mạnh dạn hơn trong việc nhai nghiền, kết quả là con cái to khỏe hơn.
Quăng ra đời, đứa nào tự biết kiếm món ăn, biết cắn nhai, biết tiêu hóa thứ cứng món lạ,…thì đứa ấy sẽ vững vàng hơn, sớm trở thành ngôi sao là thủ lãnh của cả nhóm. Từ cái kỹ năng ăn ấy, đứa trẻ có Dương tính rất mạnh ngay từ bé, nếu là nam giới thì rất nhanh trở thành “đàn ông alpha”, là người đi khai phá một lĩnh vực mới. Nếu là phụ nữ thì là người rất vững vàng tự lập, sau này tạo dựng gia đình thành hậu phương vững mạnh.
Điều hay nhất, đó là khi đứa trẻ có kỹ năng ăn uống như thế mà vào trong nghiên cứu khoa học, nghiên cứu tôn giáo thì chúng sẽ trở thành trụ cột vững chắc, là tiên phong trong các lãnh vực ấy.
TG ngày nay có hơn 7 tỉ người, nhưng có số lượng và chất lượng các nhà phát minh và khai sáng cực thấp. Để được trở thành một Tiến Sỹ (Ph.D) ở các trường đại học lớn trên TG cũng…không khó gì, bạn chỉ cần theo các chuẩn mực của họ, tổng họp kiến thức của người khác rồi đề xuất 1 cái gì đó chưa ai làm trước đây, giống như đi siêu thị mua các món đã làm sẵn, chế biến theo một công thức mới ngon hơn, thế là thành…Ph.D bằng cấp đàng hoàng (chứ ko phải loại tiến sỹ giấy như ở VN) nhưng về bản chất thì cũng không có gì khôn ngoan đặc sắc cả. Vào môi trường Đại Học ngày nay mới biết thán phục các Bác Học lớn ngày xưa, họ…chả được cung cấp sẵn thứ gì, phải tự tìm tòi tự làm tất, mà lại thành công vượt bậc. Còn ngày nay, vào ĐH thì thứ gì cũng có sẵn, muốn gì cũng được hỗ trợ tận răng, con người ta trở nên thụ động lười biếng và rất là nhu nhược (Âm thịnh). Nếu tin theo Thuyết Âm Mưu thì ta cũng sẽ thấy rõ đây là một âm mưu của những kẻ thống trị. Từ khoa học đến tôn giáo, từ xã hội đến tự nhiên, tất cả đều theo một Trật Tự Mới, mà những kẻ Dương Tính Alpha lại trở thành nhân tố nguy hiểm phá hoại cái an bài này. Chúng ta đang trở thành những đứa trẻ uống nước sinh tố xay sẵn, cơ thể đầy bệnh tật và đầu óc thì mụ mị, lầm lũi bước đi như bầy cừu.
Advertisements