Thuốc Panamax

Chemist warehouse giảm giá mạnh, 1/2 price for vitamins và 50c cho 1 hộp panamax 100 viên. Người người xúm nhau đi mua, nhưng người ta chỉ bán 3 hộp cho 1 người, không hơn.

 Panamax là thuốc…độc, nó có tác dụng giảm đau rất mạnh, liều dùng ở Úc là 2 viên 1 lần ún và 1 ngày 20k trong khi tác dụng của nó không mạnh, lại còn là thuốc…giả nữa.

Nên Panamax quả thật rất quý nếu mang về VN cho. Nhưng nó có thật sự quý hay nó là thuốc độc???

 Nếu không kể tới các phản ứng hóa học độc hại và phản ứng sinh học vắt kiệt sức của thận, ức chế thượng thận,…

Không kể tới khả năng che giấu triệu chứng bệnh (giảm sốt vốn là cơ hội để cơ thể “tổng vận động” chống lại virus, giảm phản ứng của cơ thể,..) thì chỉ cái tác dụng GIẢM ĐAU của nó không thôi đã là có hại lắm rùi. KN đi làm farm 12-14h/ngày, hum nào làm nặng là toàn thân ê ẩm, nặng 75kg mà ún vô có nữa viên thui mà tỉnh queo ngay, không còn chút xíu đau nào. vậy mà ai cũng bảo “liều dùng là 2 viên 1 lần, ngày được 6 viên” f…! Giết người à? Tây nó ún vậy chớ Việt ún vào cho chết à???

 Đau là một biểu hiện của cơ thể. Có cái gì đó sai trái thì mới sinh ra đau. “thông bất thống mà thống bất thông” Đông Y quan niệm cũng chẳng khác Tây Y là mấy. Nhưng quan điểm đối với mỗi bên với “cái đau” thì hoàn toàn khác nhau.

Tây Y quan niệm rằng hết đau thì hết bệnh, cho nên làm cho hết đau càng nhanh càng tốt. Thực ra thì sau đó người ta cũng nghiên cứu rất cặn kẽ để tìm ra nguyên nhân cơn đau, và họ cũng có cách để ngăn nó tái phát hay trị tận gốc căn bệnh.

Nhưng có mấy ai quay trở lại trị bệnh, khi cơ thể đã…hết đau??? và thế là lần sau lại đau nhiều hơn và tốn nhiều thuốc hơn, cho tới khi không còn trị được thì…cắt mổ. Đó là căn bệnh nuông chiều, bác sỹ đã quá nuông chiều con bệnh. Cái nền văn hóa Tây Phương đã đẻ ra Tây Y như thế đó.

 Đông Y, may mắn thay họ không có nhiều cách giảm đau như Tây Y, đôi khi cũng có nhưng thường kèm luôn với trị bệnh. Vd nếu đau lưng thì phải đấm bóp cho tan máu bầm, với Tây y thì đó là acid uric và các chất cặn bã được giải phòng nhờ tác động vật lý.

Đôi khi, họ không chữa ngay chỗ đau. Bạn đau ở lưng nhưng người ta chữa ở mặt, hoặc uống thứ thuốc chả liên quan gì tới lưng hết mà thường là bổ tả vào…bộ đồ lòng. Vì người ta quan niệm rằng gốc của căn bệnh là do sự rối loạn cân bằng cơ thể, phải nâng cái này lên và…đạp cái kia xuống cho nó cân bằng lại, thì nó hết bệnh. Thời gian đầu, bs Tây Y cười ngất, nhưng sau đó họ tròn xoe mắt vì có những bệnh phổ biến ở trời Tây thì lại không tìm thấy ở phương Đông, mà có đi nữa thì chữa cũng..dễ ợt. Vd bệnh bạc tóc sớm, bệnh ù tai, tai biến mạch máu não,..

 Đông Y chữa từ gốc. Nhưng thuốc Đông y thường khó uống.

 Người ta thích thuốc Tây vì nó dễ uống mà tác dụng tức thời, cơn đau biến ngay sau 15p (như quảng cáo trên TV ấy). Bạn tôi mua khá nhiều Panamax gởi về VN và Cambodia, a ta nói rằng người lao động nghèo xứ mình cần thuốc lắm, đã yếu ốm lại đau bệnh liên miên. Trong cái nghèo ấy làm gì có học mà biết chạy chữa kịp thời, họ uống những thuốc “lang băm” và cứ thế bệnh mãi. Anh ta nói “1 chai dầu gió và 1 hộp Panamax là gói quà mà người dân mình trông ngóng từ những người phương xa..”.

 Anh bạn tôi có cái lý đúng, anh ta đã giúp cho người ta qua khỏi những cơn đau để có sức mà lao động tiếp, kiếm miếng cơm mà sống vui. Nhưng rồi sau đó thì sao?

Người ta sẽ đau tiếp, và người ta cũng lại tin vào cái viên “thuốc thần trị bá bệnh” ấy. Hễ có ai bảo họ nên chữa trị tận gốc, liệu họ có nghe theo? Hay họ gạt phăng ra vì đã có thuốc?

 Chữa bệnh hay làm cho bệnh nặng thêm? Đó cũng là quan điểm của Phật giáo.

Phật gia cũng là những thầy chữa bệnh, họ chữa cái Quả báu từ cái nguyên Nhân phát sinh ra nó. Một cơn đau bệnh ung thư, với Tây Y thì …cắt cho khéo cùng với hóa xạ trị thì…may ra hết. Nhưng với Phật gia thì người ta truy lại xem người ấy đã làm những gì sai trái và bắt buộc người này phải bù lại sai trái ấy bằng những việc làm thiết thực, nếu không kịp thì cả gia đình è ra mà làm. Vậy mà khối u trở thành lành tính và tự tan đi, nếu như còn kịp. Hoặc chỉ vì một sự may mắn nào đó như là phép màu, và cơn bệnh tự khỏi.

 Sự đau khổ có nguồn gốc sâu xa của nó, sự bất hòa trong gia đình, nỗi đau thất bại, nỗi đau cơ thể hay tuổi già,..đều có nguyên nhân từ gần tới rất rất xa. Sự khổ của sợ chết và khi nghĩ tới cái chết, không thể xoa dịu chỉ bằng một viên thuốc giảm đau.

Ấy vậy mà nhiều người, rất nhiều người uống panamax thay cho thuốc đắng. Họ tới chùa, được thầy khen vài câu, hứa hẹn vài điều,..thế là họ cảm giác như bớt đi cơn đau khổ. Cũng có người được nghe những lời dịu dàng mát tai, được thực hành những pháp manh lại hạnh phúc ngay lúc đó, họ thấy rằng chân đạo chính là đây, không cần tìm đâu xa nữa, không cần phải uống thuốc đắng khác nữa. Và hễ có ai tới khuyên họ nên…đổi thuốc, thì họ sẽ nhìn người ấy với con mắt từ thương hại cho tới hận thù!

 Đau là đau, bệnh là nguyên nhân của đau. Người ta chỉ thích hết đau mà không dám chữa hết bệnh.

 Chính vì cơn đau, nó giúp chúng ta biết rằng mình đang bệnh. Có cái gì đó sai trái rồi, có gì đó không ổn mất cân bằng đâu đó rồi. Hãy lắng nghe cơn đau mà  biết bệnh. Hãy chữa bệnh chứ đừng lấp liếm cơn đau, để căn bệnh ngày một trầm kha.

Nuôi cơn bệnh thì không có gì thú vị, nhưng người ta đã lỡ đồng hóa bệnh với ta, cho nên không dễ trị chút nào, chẳng ai muốn người ta thấy họ bệnh.

 Không có thuốc đã khó hết bệnh, có thuốc càng khó hết hơn. Vì người ta chấp thuốc mà dấu căn bệnh của họ đi.

Hành tinh xanh này cũng đau bệnh từng cơn, và người ta đang tọng vào họng nó hàng tấn Panamax. Chẳng ai quan tâm làm sao trị dứt bệnh, vì chính họ là virus đang sinh sôi!

 Tôi cũng mua vài hũ thuốc, cũng giúp người ta mạnh, và để người ta có sức mà….quậy phá hơn! Tôi giúp người ta che giấu luôn cả cơn đau ngay từ khi nó chưa bộc phát. Đó là một…tội ác!

Trong thâm tâm, tôi không muốn ai phải bị đau hết.

 Và, tôi cũng mong không ai bị bệnh. Cho nên các bạn hãy tự chữa tận gốc. Các bạn đừng để tôi phải trở thành đại ác, chỉ vì tôi…yếu mềm!

December 27, 2011 at 7:11pm

 ==============

Tranh thủ quảng cáo tí, ai có nhu cầu thì ủng hộ nhá.

Cửa hàng Trà và Gốm Sứ Vương Minh

CHUYÊN: CUNG CẤP SỈ VÀ LẺ TRÀ THÁI NGUYÊN VÀ GỐM SỨ BÁT TRÀNG

  • ĐC: 188 Huỳnh Văn Đảnh, P.3, Tp. Tân An, Long An.
    Sdt: 0981858505, 01689020045
  • Email: trasuvuongminh@gmail.com

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s