Chiến Tranh

Lên FB một ngày không biết bao nhiêu hình ảnh chiến tranh từ Mỹ-TG cho tới TQ-Tây Tạng, biểu tình – đàn áp, thiên tai,…..rồi lại hình giết mổ con vật, khoe sắc đẹp, khoe đồ chơi mới,..

Dường như có cái gì đó liên hệ tất cả lại với nhau để rồi chúng đều nổi lên trang FB của mình.

 Tôi sợ chiến tranh, từ nhỏ sinh ra là đất nước đã không còn tiếng súng đạn, nhưng chiến tranh vẫn đâu đó rất gần bên. Thuở bé tôi đã biết kiếm tiền bằng cách đập bom bi lấy bi xe đạp, nạo thuốc bom (TNT) làm pháo bông. Lớn tí nữa thì xuống sông lượm đầu đạn vỏ đạn cân ký bán, thằng tôi lượm ước chừng cũng được chục ký đủ loại đồng nhôm sắt vụn, vốn là xác máy bay, súng đạn, mìn,…

Tính ra, mật độ bom đạn rơi trên đất VN quá lớn, đào một cái giếng chừng 1 mét vuông là moi lên gần 2kg gồm đủ loại lựu đạn, mìn, mooc-ché,..Thế mới hiểu chiến tranh là thế nào.

 Khi tôi lớn lên, đi đây đó và nhờ internet, truyền thông đa phương tiện, TG như gần lại. Tôi sống yên bình mà chiến tranh như đâu đó kề bên. Cháy nhà ai thì cũng tới nhà mình, đâu có xa khi TQ đang lăm le đánh chiếm VN. Chiến tranh có chu kỳ của nó, các nhân tố chỉ là nhanh hay chậm, nhưng tất yếu nó phải xãy ra. Vì sao?

 Thuở xưa khi con người sống bộ tộc, tư hữu ra đời. Vì THAM cái bên kia đang có, mà bộ lạc đánh chiếm nhau. Dân du mục đánh chiếm Trung Nguyên và các triều Tàu liên tiếp nhòm nghó đánh chiếm phương Nam. Ta cũng đâu có vừa, lớn mạnh một tí là thèm chiếm thằng Lào, thằng Chiêm, thằng Miên,..đất Trung-Nam Bộ trước kia đâu phải thuộc tộc Việt. Hễ yếu thì thôi, chớ mạnh lên một tí là nổi máu THAM liền!

Vì THAM tài sản mà các nước Phương Tây đi chiếm thuộc địa. Vì tham dầu mỏ mà Mỹ liên tiếp gây chiến Trung Đông, Vì tham tài nguyên khoáng sản mà TQ luôn muốn chiếm Biển Đông,..

 Một thằng Vua, một thằng Lãnh Đạo mà THAM một mình nó, liệu có chiến tranh nổi không? Chả ai ngu mà đi chết ở xứ người!

Để xách động một cuộc chiến tranh, thằng lãnh tụ phải làm sao để dân nước nó THAM lên, bằng mọi chính sách, bằng mọi dụ dỗ để người dân thấy cái lợi mà họ có khi đánh chiếm nước khác.

“Vàng bạc, nhà cửa, đất đai, gái đẹp,..là của các người hỡi các chiến binh thần thánh..” Đó là câu nói thời xưa.

Bây giờ bạn sẽ nghe thế này:

“Các bạn sẽ có xăng giá rẽ, lương cao, nhà cửa tiện nghi, cuộc sống ổn định phồn thịnh,..hãy vote cho tôi…” Làm thế éo nào để có những thứ ấy? Cướp của người khác hoặc đè cổ nước khác ra mà bóc lột.

 Cho nên, trong mỗi hành động nếu chúng ta THAM, tức là chúng ta đã ủng hộ chiến tranh. Tham lương cao, làm nhẹ mà hưởng nhiều. Ham các tiện ích xã hội, đường xá tốt, phúc lợi nhiều,.. tiền ở đâu ra?

Ngay cả tham cái áo cái DT mới, cũng là đã gây một nhân xấu cho chiến tranh. Tham chiếm hửu sắc đẹp của người khác, dù là chỉ nhìn hoặc đơn giản download, cũng là THAM. Một ngày nào đó bạn cũng sẽ cầm súng để mà chiếm tài sản hay gái đẹp.

THAM ăn ngon mà giết con vật, cũng là gieo cái oán giết nhau, rồi thì chúng ta cũng sẽ bị giết lại.

THAM mua sắm tiêu xài để rồi người ta phải phá hoại môi trường để sản xuất cho bạn. Khi khan hiếm nước, thiếu xăng dầu, thiếu nguyên liệu,..thì chiến tranh cũng xãy ra.

……….

 Tôi không thích chiến tranh, nhiều người chết quá, họ đều là con người và có cha mẹ vợ con. Có thể sẽ là tôi hoặc người thân của tôi.

 Nhưng chiến tranh, thiên tai và cái chết vốn là những nhân tố để cân bằng XH. Nếu không có chúng thì những kẽ THAM sẽ luôn vững mạnh, mọi quyền lực của cuộc đời sẽ mãi vững mạnh trường tồn sao?

 Chiến tranh sẽ đến, sẽ đạp bằng mọi thứ để tôn vinh những phẩm chất tuyệt vời thánh thiện của con người. Khi chiến tranh xãy ra, sẽ nổi bật lên TÌNH THƯƠNG giữa người và người. Trận cuồn phong sẽ quét đi những cây cổ thụ già mối mọt và là cơ hội để những mầm xanh mới vươn lên.

 Nhưng,…hãy từ bỏ mọi THAM muốn, và ngăn chặn mầm mống chiến tranh từ trong chính mỗi chúng ta.

August 22, 2013 at 12:32pm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s