Quyền làm chủ bản thân

Tiến trình phát triển tâm linh là một loại bước nối bước, thân-tâm không tách rời nhau mới bền vững. Thân là gốc của tâm cho nên nếu hiện trạng của thân không phù hợp với mức độ của tâm thì sẽ rất dễ đổ vỡ.

Nhiều người tu tập một thời gian thì xưng là có khả năng này nọ như chữa bệnh, tiếp xúc cõi âm, gặp thần thánh,..nói chung là siêu hình ghê lắm nhưng mà nhìn lại thì họ vẫn có một tấm thân không “khỏe mạnh”.

Tôi nói khỏe ko phải là như vdv tập tạ hoặc điền kinh, chẳng cần phải bụng nổi múi và gân cơ cuồn cuộn, cái “khỏe” ở đây là nội lực. Khi cần thì thức trắng một hai đêm vẫn không quá suy sụp, đó là đòi hỏi tối thiểu cho cái sự khỏe của thân. Cũng chẳng phải dạng đốt sức cày trâu, người khỏe mạnh thực sự nhìn bề ngoài lại rất yếu trầm (nếu là dạng âm) và rất hăng hái (nếu là dương) nhưng mà khi cần thiết thì mới thấy rõ cái nội lực của họ.

 

Sự khỏe mạnh cũng nằm ở khả năng điều khiển thân thể, những ai tập kiểm soát tâm mà chưa nắm quyền điều khiển thân thì phải xem lại. Võ thuật và nội công là nghệ thuật sữ dụng thân thể để làm nên những điều phi thường, họ cũng cơ bắp như bạn nhưng họ biết ứng dụng và biết “thế” nên họ dùng được việc hơn người khác. Ở những hành giả tu tập có kết quả thực sự, chẳng cần biết tâm họ thế nào nhưng cách họ đi đứng và làm việc nói lên rằng họ đã nắm quyền kiểm soát toàn thân trên từng cơ bắp và khớp xương. Bởi vậy, muốn biết học trò có “chánh niệm tỉnh giác” hay chưa, các vị thầy chỉ cần nhìn vào động tác của học trò.

 

Những hành giả vừa bước vào chánh niệm sẽ đặc biệt vô cùng lúng túng trước cái quyền dường-như-là-thừa-thãi này. Những việc làm từ bé trở thành phản xạ như đi đứng bây giờ lại trở nên ko còn là phản xạ nữa mà phải tác ý cho nó hoạt động, và thế là họ cử động không còn tự nhiên nữa. Đó là dấu hiệu họ đã nắm được chút ít quyền trên thân-thể-của-họ.

 

Thế mà tôi thấy có nhiều người chưa có chút quyền nào trên thân của họ, chưa kiểm soát được tâm, vậy mà lại dám “mở cửa” trước các quyền lực tâm linh đen thui! Cứ như là bạn đem laptop tới kết nối wifi công cộng mà bạn chẳng có firewall hay bất cứ chương trình antivirus tích hợp nào, lại cũng chẳng có quyền admin mà còn bật chế độ cho phép người khác kiểm soát máy (remote control) nữa!

Đúng là liều mạng, và có rất nhiều, như hiện nay là ngày càng nhiều với cấp số nhân, các tên “hacker” tìm kiếm các victim này. Bọn chúng sẽ biến bạn thành những zombie cho chúng để tấn công tiếp vào người khác nữa, người thân của bạn, gia đình bạn, vv

Điều ấy lý giải tại sao các giáo phái đen lại ngày càng phát triển và lớn mạnh trong thời đại thông tin này, khi mà các bạn nhắm mắt tin theo mà chẳng chút hiểu biết nào về chúng.

 

Tôi chẳng muốn viết lên một danh sách dài những ai và tổ chức nào, dù rằng tôi cũng đã đụng chạm với chúng rất nhiều lần. Đặc điểm chung của tất cả bọn chúng là phớt lờ các bước về kiểm soát thân và tâm, chúng rất đề cao tới những thứ thăng hoa như tình yêu, lòng tin và cái đẹp ảo diệu của chứng ngộ. Đằng sau đó là các thủ thuật tâm lý và cận tâm lý từ dụ dỗ tới hù dọa. Và khi nắm được bạn rồi thì bạn sẽ trở thành một người khác hẳn dù bạn chẳng cảm nhận ra điều gì cả. Bạn sẽ dùng thân thể chỉ để sống và hưởng thụ, sức mạnh nội lực bị hướng vào mục đích của bọn nắm cán, bạn trở nên bạc nhược về tâm linh và chẳng còn muốn tiếp thu gì nữa vì toàn bộ thân tâm đã trở nên mất liên lạc với nhau.

Nói ra giống như là nhát ma ông kẹ, nhưng đó là sự thật. Trong phạm vi bài này, tôi chẳng muốn nói nhiều về điều đó.

 

Thân là gốc của tâm, chẳng có ngọn lữa nào cháy trên một cái cây còn ướt nhẹp, cho nên đừng có nhãy lớp mà mơ mộng thái quá để rồi làm mồi cho các quyền lực đen các bạn nhé!

31-12-13

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s