Bán bảo hiểm

Thuở ấy ở VN, thằng tôi thường nhận những cuộc gọi từ các số lạ hoắc. Đại loại cuộc đối thoại đầu đuôi thế này:

 -A lô, có phải anh Nh đó không? – Nghe cái giọng nhão chãy nước và số điện thoại chẳng quen, thằng tôi tới luôn:

-Anh đây kưng, giúp gì được cho kưng hem? – Bên kia khựng lại 1 chút, rồi như lấy lại bình tĩnh, ẻm bắt đầu hỏi thăm sức khỏe, việc làm,..như là bạn chí thân vậy. Thằng tui cũng thơn thớt trả lời, miệng cười tươi như hoa súng.

Cho tới lúc ẻm vào vấn đề chính thì tui ngắt lời:

-Kưng ơi đụng hàng roài, kưng biết tên và sdt anh (thằng chóa nhà mạng nó bán tên tao cho dịch vụ chứ đâu) mà hỏng biết anh cũng bán bảo hiểm nè, hehe

Thế là ẻm bên kia bẻn lẻn cười roài…bấm nút biến.

 Đời là thế, vì miếng ăn mà, người ta cũng phải bán thứ này thứ nọ, chả trách. Điều đáng nói là Bảo Hiểm nó bán cái giống gì mà giàu thế? Lương nó trả NV rất cao! Nhưng bạn sẽ chẳng bao giờ được mua BH bằng USD nhá! Và ở Úc hay các nước “tư bản” chả ai còn làm nghề này nữa!

 Tôi chả nói dối, vì cũng từng đi học bán BH mà. Họ huấn luyện cực kỳ chuyên nghiệp: cách phân tích lợi nhuận, cách đeo bám con mồi, cách chốt hạ ký lấy tiền,..Họ cũng phân tích cho bạn lợi nhuận siêu cấp nếu bạn có “cấp dưới” và…cứ thế mà lương bạn sẽ dựa trên số con mồi mà công ty đó thộp được. Chuyện bán BH nghe thì như bạn đi giúp ai đó: cứ mua đi chả mất gì, nếu không chết sớm thì cứ coi như là gởi tiền ngân hàng, cũng rút lại mà. Nếu dứt bóng thì con cháu nó giàu to..Nhưng mà người ta ký thì bạn bỏ cả mấy chục phần trăm trong túi, tiền ở đâu ra?

 Bởi thế, người ta kháo nhau rằng vừa học BH ra là kiếm được nhiều tiền lắm. Đi học còn được ăn uống, tài liệu,..cho tới tiền huê hồng cao cho nạn nhân…à không…khách hàng đầu tiên. Vâng, những người đầu tiên luôn là những người thân nhất của họ! Đó là cách mà công ty BH lớn mạnh ở VN.

 Bên Úc thì cũng bị gõ cửa, có 2 đứa cũng trọ trẹ tiếng Việt: Em có thể nói chuyện với anh một chút không?

Chả muốn mất thời giờ với tụi rãnh ăn tiền nhà nước này, tôi tém luôn: Tôi cũng là 1 nhà truyền giáo, tôi theo Phật, nếu bạn muốn thì vào nhà uống nước thảo luận chuyện Đạo nha?

Thế là chúng chào, biến!

Bọn này chẳng phải làm vì tiền, họ tự xem bản thân là những người mang ánh sáng của Chúa tới mọi người! Làm việc cho Chúa thì ăn lương Chúa, mà Chúa lúc chết cũng chả có xu nào trong túi. Bạn được hứa hẹn một tương lai tươi sáng sau khi…chết, một dạng BH after life!

 Thế rồi lên FB cũng gặp rất nhiều dạng “bán BH”:

 -Tụng tên này, theo ông kia, làm chuyện nọ..thì sẽ được rước đi chỗ nào đó, dĩ nhiên là sau khi chết.

-Tập môn này, tin vào chuyện đó, quảng cáo bán thêm nhiều cái BH khác thì sẽ càng được bảo đảm là chết khỏi cần xe chở đi.

-blablabla……..

 Có bạn, vào wall tui chào hàng. Tui cũng nói đụng hàng roài pa! Thế mà, thay vì lịch sự chào biến, hắn quay ra chưỡi cái công ty mà tui làm đại lý. Đứa nào càng bán cho công ty ít uy tín thì càng quảng cáo mạnh. Có nhiều đứa còn bán BH của công ty TQ, mà mua xong hôm sau có cơ may…mất nội tạng vì đó là công ty BH trá hình. Nhiều người bán BH mà không hề biết họ thực sự đang làm việc cho cái gì.

 Tôi chẳng bán cho ai cái hợp đồng BH nào.

 Bạn muốn giàu thì tự làm mà sống, bạn không biết cách thì tới đây tôi hướng dẫn cho. Đừng ham làm giàu bằng may rũi và niềm tin, thực sự là bạn đưa tiền làm giàu cho bọn xấu, để sau này nhận lại số tiền mất giá không mua nổi một cục kẹo cao su!

November 22, 2013 at 9:05pm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s