Đừng chết vì hòa bình

Mới có một cái giàn khoan mà mấy bạn mình cứ làm như sắp có chiến tranh ấy, thử hỏi ai muốn oánh nhau? Chắc chắn chủ các cơ sở làm ăn, từ buôn bán cho tới nhà máy nông trại,…chẳng ai muốn có chiến tranh. Quân đội, cảnh sát còn sợ chiến tranh hơn ai hết, súng AK chỉ giỏi bắn dân thôi chứ có bắn chìm tàu giặc không? Tôi cũng không muốn chiến tranh, và dĩ nhiên các quan chức lãnh đạo càng lớn thì lại càng không muốn chiến tranh! Cho nên thằng nào đòi chiến tranh thì bắn….thằng đó trước.

 

Vậy thì thằng Tàu nó có muốn đánh nhau không? Ngu gì, chỉ cần nghe tiếng súng là LHQ và Mỹ chỉa cái mỏ vào, bọn ASEAN cũng sẽ loi nhoi lên phiền phức lắm. Dù rằng chúng chắc chắn nắm phần thắng, nhưng chiến thắng mà không mất một viên đạn nào, không tốn giọt máu nào mới là hoàn toàn thắng lợi. Xưa nay Tàu vốn nổi tiếng mưu kế. Binh pháp có câu “không chiến tự nhiên thành”, đó chẳng phải là đại thắng sao?

 

Thời này là thời nào chứ? Chiến tranh chỉ cần nhấn nút, hoặc bay tít trên cao, đứng xa ngoài biển, có ló mặt thằng Chệt nào cho mình bắn đâu mà cầm súng. Mà, bắn ai? Ai mới là kẻ thù của mình? Quân đội Tàu ư, nó cũng là con người, cũng là cái thứ bị bắt đi lính, cũng có cha mẹ vợ con sống nghèo đói trong cái số 95% dân Tàu thiếu ăn. Không, kẻ thù thực sự không hề lộ diện trên chiến trường, mà nó đang nằm ở đâu xa xôi lắm, tận Bắc Kinh trong những ngôi nhà hạng nhất bên cạnh nhiều cô gái đẹp hơn cả Tây Thi. Xa thế thì bắn sao tới?

 

Kẻ thù còn dễ bắn, vì nó nói tiếng Tàu, không hiểu được thì…bắn. Vậy mà có thằng nói tiếng Việt, cũng chia chác lợi nhuận với bọn Tàu, cũng có mấy tỉ USD trong ngân hàng Thụy Sỹ, đang ngồi trước mặt, liệu có bắn được không? Tại sao chưa có tiếng súng nào mà chúng ta đã mất đất rồi? Mà cũng lạ, xưa nay đất đai là quyền sở hữu của nhà nước cơ mà, có phải của dân đâu mà om sòm lên thế! Thế mới biết, muốn bắn cũng không xong. 

 

Còn xuống đường biểu tình chống cái quái gì chứ? Là công dân thì phải tôn trọng luật pháp, tuân thủ đường lối chính sách quốc gia, đừng nói hai chữ “yêu nước” khi bạn phạm pháp. Phải biết rằng còn có những người “yêu nước hơn” nhiều lần, vì yêu nước nên họ nhường đất hết, chỉ giữ lại có nước thôi. Mà không nhường sao được, đằng nào cũng mất, nhưng còn giữ được cái chỗ đứng, thế mới là tài tình.

 

Biểu tình là chống lại công an quân đội, mà họ cũng như ta thôi, cũng lớn lên từ nhân dân, khác cái chỗ là: thay vì cầm súng đánh giặc, họ cũng cầm súng nhưng bảo vệ hòa bình.

Cho nên đừng để bị đánh, đổ máu hay bị chết oan vì hai chữ “hòa bình”. 

12-05-14

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s